ภาวะตลาดหุ้นฮ่องกงฮั่งเส็งปิดร่วง 387.35 จุด หวั่นเฟดขึ้นดบ.

ข่าวต่างประเทศ Thursday June 18, 2026 15:42 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ดัชนีฮั่งเส็งตลาดหุ้นฮ่องกงปิดร่วงลงในวันนี้ (18 มิ.ย.) หลังจากธนาคารกลางสหรัฐฯ (เฟด) ส่งสัญญาณปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยในปีนี้

ดัชนีฮั่งเส็งปิดที่ระดับ 23,924.81 จุด ลดลง 387.35 จุด หรือ -1.59%

ในการประชุมเมื่อวันพุธ (17 มิ.ย.) คณะกรรมการกำหนดนโยบายการเงิน (FOMC) ของเฟด มีมติเอกฉันท์ 12-0 ในการคงอัตราดอกเบี้ยระยะสั้นที่ระดับ 3.50%-3.75% ซึ่งสอดคล้องกับการคาดการณ์ของตลาด

ส่วนในรายงานคาดการณ์ทิศทางอัตราดอกเบี้ยนโยบาย (Dot Plot) ของเฟด ระบุว่า มีเจ้าหน้าที่เฟดจำนวน 9 คนคาดการณ์ว่าจะมีการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยอย่างน้อย 1 ครั้งภายในสิ้นปี 2569 เพื่อรับมือกับเงินเฟ้อที่สูงขึ้น นอกจากนี้ รายงาน Dot Plot ยังระบุว่า เฟดไม่ได้ส่งสัญญาณปรับลดอัตราดอกเบี้ยในปีนี้ จากเดิมที่ส่งสัญญาณปรับลดอัตราดอกเบี้ย 1 ครั้งในปีนี้

ร็อบ แคปแลน รองประธานบริษัท โกลด์แมน แซคส์ กรุ๊ป (Goldman Sachs Group) และอดีตประธานธนาคารกลางสหรัฐฯ (เฟด) สาขาดัลลัส คาดการณ์ว่า เฟดอาจจำเป็นต้องปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยอย่างเร็วที่สุดในเดือนก.ย.ปีนี้ หากเงินเฟ้อยังคงอยู่ในระดับสูง


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ