ภาวะตลาดหุ้นลอนดอน: ฟุตซี่ปิดบวก 60.92 จุด รับ PMI การผลิตอังกฤษพุ่ง

ข่าวหุ้น-การเงิน Friday August 2, 2013 07:24 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ดัชนี FTSE 100 ตลาดหุ้นลอนดอนปิดบวกเมื่อคืนนี้ (1 ส.ค.) นำโดยหุ้นกลุ่มเหมืองแร่ที่ขานรับเศรษฐกิจจีนขยายตัวเกินคาดรวมทั้งการพุ่งขึ้นของหุ้นลอยด์ แบงก์กิ้ง กรุ๊ป

ดัชนี FTSE 100 ปิดที่ 6,681.98 จุด เพิ่มขึ้น 60.92 จุด หรือ +0.92%

ตลาดหุ้นลอนดอนปรับตัวขึ้นหลังจากมาร์กิตเปิดเผยผลการสำรวจว่า ดัชนีผู้จัดการฝ่ายจัดซื้อ (PMI) ภาคการผลิตของอังกฤษในเดือนก.ค.พุ่งขึ้นแตะ 54.6 ซึ่งเป็นระดับสูงสุดในรอบ 28 เดือน จากระดับ 52.9 ในเดือนมิ.ย. ซึ่งบ่งชี้ถึงการปรับตัวขาขึ้นต่อเนื่องของภาคการผลิตอังกฤษในช่วงต้นไตรมาส 3

หุ้นเกลนคอร์ เอ็กซ์สตราตา และหุ้นริโอ ทินโต เพิ่มขึ้น 4.3% และ 2.8% ตามลำดับ หลังจีนเปิดเผยดัชนี PMI ภาคการผลิตที่เพิ่มขึ้นอย่างเหนือคาดหมายในเดือนก.ค. ในขณะที่หุ้นแองโกล อเมริกัน ผู้ผลิตพลาตินั่มรายใหญ่ที่สุดในโลกเพิ่มขึ้น 5.3%

หุ้นธนาคารลอยด์ เพิ่มขึ้น 8.1% หลังเปิดเผยว่าธนาคารได้หารือร่วมกับเจ้าหน้าที่กำหนดนโยบายเกี่ยวกับกรอบเวลาในการจ่ายเงินปันผล


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ