สำนักข่าวเกียวโดรายงานว่า ดัชนีนิกเกอิร่วงลง 297.22 จุด หรือ 2.12% ปิดที่ 13,752.94 จุด
โบรกเกอร์กล่าวว่า ดัชนีนิกเกอิร่วงลงอย่างรวดเร็ว และดิ่งลงไปเกือบ 340 จุดในระหว่างวัน หลังจากนายโยชิฮิเดะ ซูกะ หัวหน้าเลขาธิการคณะรัฐมนตรีญี่ปุ่นได้ออกมาปฏิเสธข่าวที่ว่า นายกรัฐมนตรีชินโซ อาเบะ ได้เรียกร้องให้เจ้าหน้าที่รัฐบาลเริ่มศึกษาเรื่องการปรับลดภาษีนิติบุคคล
นอกจากนี้ การที่นายทาโร อาโสะ รมว.คลังญี่ปุ่นได้ออกมาสกัดกระแสคาดการณ์ที่ว่า รัฐบาลอาจจะใช้มาตการเพื่อบรรเทาผลกระทบที่อาจจะเกิดจากการปรับลดภาษีการขายตั้งแต่เดือนเม.ย.ปีหน้าหน้า โดยกล่าวว่าการลดภาษีนิติบุคคลแทบจะไม่มีผลต่อเศรษฐกิจ
หุ้นกลุ่มส่งออกร่วงลงเนื่องจากเงินเยนแข็งค่า โดยหุ้นบริดจสโตน ดิ่งลง 3.4% และหุ้นเคียวเซร่า ร่วงลง 2.6%
ส่วนหุ้นกลุ่มหลักทรัพย์ และหุ้นกลุ่มอสังหาริมทรัพย์ร่วงลงเช่นกัน โดยหุ้นไดวา ซิเคียวริตีส์ กรุ๊ป ดิ่งลง 3.7% ขณะที่หุ้นซูมิโตโม เรียลตี แอนด์ ดีเวลลอปเมนท์ ปรับตัวลง 3.0%