ข่าวอินโฟเควสท์
22:38 เฟดฟิลาเดลเฟียเผยดัชนีภาวะธุรกิจมิดแอตแลนติกทรุดหนักในเดือนต.ค.   ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) สาขาฟิลาเดลเฟีย เปิดเผยดัชนีภาวะธุรกิจในภูมิภาคมิดแอตแล…
22:30 EIA เผยสต็อกน้ำมันดิบสหรัฐเพิ่มขึ้นติดต่อกันสัปดาห์ที่ 5   สำนักงานสารสนเทศด้านการพลังงานของรัฐบาลสหรัฐ (EIA) เปิดเผยว่า สต็อกน้ำมันดิบของสหรัฐ…
22:05 "แคร์รี ลัม" เฟซบุ๊กไลฟ์ ถกนโยบาย-สถานการณ์บ้านเมืองกับชาวเน็ต   นางแคร์รี ลัม ผู้ว่าการเขตปกครองพิเศษฮ่องกง ได้ทำการไลฟ์สตรีมมิ่งบนโซเชียลมีเด…
21:44 ที่ปรึกษาศก.ทำเนียบขาวเผย การเจรจาข้อตกลงการค้าสหรัฐ-จีนคืบหน้าอย่างไม่เคยเป็นมาก่อน   แลร์รี คุดโลว์ ที่ปรึกษาด้านเศรษฐกิจของทำเนียบขาว เปิดเผ…
21:26 "บอริส จอห์นสัน"เตรียมแถลงผลเจรจาข้อตกลง Brexit ต่อรัฐสภาอังกฤษเสาร์นี้ ก่อนส.ส.โหวตรับ-ไม่รับข้อตกลง   จาค็อบ รีส ม็อกก์ ผู้นำพรรคอนุรักษ์นิยม…

ดาวโจนส์ฟิวเจอร์สขยับเพียงเล็กน้อย ขณะนลท.รอรายงานข้อมูลศก., ถ้อยแถลงจนท.เฟด

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อังคารที่ 24 กันยายน 2556 19:09:27 น.

ดัชนีหุ้นนิวยอร์กเคลื่อนไหวเพียงเล็กน้อยในช่วงก่อนเปิดตลาดวันนี้ หลังจากที่ดัชนีปรับตัวลงติดต่อกันมา 3 วัน โดยนักลงทุนรอดูการเปิดเผยความเชื่อมั่นผู้บริโภค รวมถึงรอฟังความคิดเห็นของบรรดาเจ้าหน้าที่ระดับสูงของธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) ในวันนี้ตามเวลาท้องถิ่น

ดัชนีดาวโจนส์ขยับขึ้น 5 จุด แตะระดับ 15,331 จุด ส่วนดัชนี S&P 500 ล่วงหน้า ขยับลงไม่ถึง 0.1% ที่ระดับ 1,692.2 จุด เมื่อเวลา 7.21 น.ตามเวลานิวยอร์ก

สำหรับข้อมูลเศรษฐกิจสำคัญที่มีกำหนดเปิดเผยในวันนี้ ได้แก่ ดัชนีราคาบ้านเดือนก.ค. และดัชนีความเชื่อมั่นผู้บริโภคเดือนก.ย. นอกจากนี้ เฟด ริชมอนด์ จะเปิดเผยดัชนีภาคการผลิต ซึ่งครอบคลุมรัฐนอร์ธ แคโรไลนา, เซาธ์ แคโรไลนา, ดิสทริก ออฟ โคลัมเบีย, แมรีแลนด์, เวอร์จิเนีย และพื้นที่เกือบทั้งหมดของเวสต์ เวอร์จิเนีย

ขณะเดียวกัน แซนดรา ปิอานัลโต ประธานเฟด สาชาคลีฟแลนด์ จะกล่าวสุนทรพจน์ในการประชุมแห่งหนึ่งซึ่งเฟด ชิคาโก จัดขึ้นในเวลา 8.30 น.ตามเวลาท้องถิ่น ขณะที่เอสเธอร์ จอร์จ ประธานเฟด แคนซัส จะขึ้นกล่าวที่การประชุมเดียวกันในเวลาเที่ยง

ทั้งนี้ หุ้นร่วงลงอย่างหนักเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา หลังจากที่เจมส์ บุลลาร์ด ประธานเฟด เซนต์หลุยส์ กล่าวว่า เจ้าหน้าที่กำหนดนโยบายของเฟดอาจตัดสินใจลดวงเงินซื้อพันธบัตรในการประชุมเดือนต.ค. ซึ่งคำกล่าวของเขาได้จุดปะทุความวิตกกังวลในตลาดให้กลับคืนมาอีกครั้ง หลังจากที่เฟดเพิ่งตัดสินใจเดินหน้าใช้มาตรการผ่อนคลายเชิงปริมาณ (QE) ต่อไปในการประชุมเมื่อวันที่ 17-18 ก.ย.ที่ผ่านมา เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจและการจ้างงานให้ฟื้นตัวอย่างยั่งยืน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง