สำนักข่าวเกียวโดรายงานว่า ดัชนีนิกเกอิปิดภาคเช้าลดลง 20.92 จุด หรือ 0.15% แตะที่ 14,178.67 จุด
โบรกเกอร์กล่าวว่า ดัชนีนิกเกอิเคลื่อนตัวในกรอบแคบๆใกล้ระดับปิดของเมื่อวันศุกร์ เนื่องจากตลาดขาดปัจจัยชี้นำ และนักลงทุนก็ระมัดระวังการซื้อขายก่อนที่บริษัทรายใหญ่จะเปิดเผยผลประกอบการ รวมถึงบริษัทฮิตาชิ และบริษัทนิสสัน มอเตอร์ ในวันนี้
ทั้งนี้ แม้ตลาดหุ้นโตเกียวได้รับแรงหนุนจากดัชนีดาวโจนส์ตลาดหุ้นนิวยอร์กที่ปิดแตะระดับสูงสุดเป็นประวัติการณ์เมื่อวันศุกร์ อันเนื่องมาจากการที่นักลงทุนเริ่มมีมุมมองที่เป็นบวกกับเศรษฐกิจสหรัฐ แต่ตลาดยังคงได้รับแรงกดดันจากความวิตกกังวลเกี่ยวกับวิกฤตการณ์ในยูเครน ขณะที่สกุลเงินยูโรซึ่งอ่อนค่าลงแตะกรอบล่างของกรอบ 140 เยน ก็ได้ฉุดหุ้นกลุ่มส่งออกร่วงลง
หุ้นกลุ่มผู้ผลิตรถยนต์ร่วงลง โดยหุ้นโตโยต้า มอเตอร์, หุ้นฮอนด้า มอเตอร์ และหุ้นอีซูซุ มอเตอร์ ต่างก็ปรับตัวลง ส่วนหุ้นนิสสัน มอเตอร์ ปรับขึ้น