(เพิ่มเติม) ภาวะตลาดหุ้นโตเกียว: นิกเกอิปิดเช้าบวก 119.90 จุด จากแรงซื้อเก็งกำไร

ข่าวหุ้น-การเงิน Tuesday May 20, 2014 11:01 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ดัชนีนิกเกอิตลาดหุ้นโตเกียวปิดภาคเช้าดีดตัวขึ้นในวันนี้ จากแรงซื้อเก็งกำไรหลังจากที่ตลาดร่วงลงในช่วง 4 วันทำการที่ผ่านมา

สำนักข่าวเกียวโดรายงานว่า ดัชนีนิกเกอิปิดภาคเช้าเพิ่มขึ้น 119.90 จุด หรือ 0.86% แตะที่ 14,126.34 จุด

โบรกเกอร์กล่าวว่า นักลงทุนมองว่าหุ้นโตเกียวมีมูลค่าค่อนข้างต่ำ หลังจากดัชนีนิกเกอิดิ่งลงแตะระดับต่ำสุดในรอบ 1 เดือนเมื่อวานนี้ และส่งผลให้มีการเข้าซื้อเก็งกำไร โดยบรรยากาศของตลาดได้รับแรงหนุนจากการปรับขึ้นที่ตลาดหุ้นนิวยอร์กเมื่อคืนนี้

แต่การซื้อขายยังคงเบาบาง เนื่องจากนักลงทุนจำนวนมากลังเลที่จะซื้อขายล็อตใหญ่ก่อนธนาคารกลางญี่ปุ่น (บีโอเจ) จะเสร็จสิ้นการประชุมที่มีกำหนด 2 วันในวันพรุ่งนี้ และนายฮารุฮิโกะ คูโรดะ ผู้ว่าการบีโอเจ จะแถลงข่าวหลังจากนั้น

นักวิเคราะห์คาดกันว่าบีโอเจจะคงนโยบายผ่อนคลายทางการเงินในปัจจุบันต่อไป อันเนื่องมาจากมุมมองที่ว่าเศรษฐกิจในประเทศจะยังคงฟื้นตัวปานกลาง แม้ว่ามีการปรับขึ้นภาษีการบริโภคเมื่อวันที่ 1 เม.ย.

นายฮิโรอิชิ นิชิ ผู้ช่วยผู้จัดการทั่วไปจากเอสเอ็มบีซี นิกโก ซิเคียวริตีส์ อิงค์ กล่าวว่า การประกาศกฎอัยการศึกทั่วประเทศไทยในช่วงเช้าวันนี้ ส่งผลให้นักลงทุนรอดูสถานการณ์ เนื่องจากบริษัทของญี่ปุ่นจำนวนมากได้ทำธุรกิจอยู่ในประเทศไทย

หุ้นยาฮู เจแปนพุ่ง 10.0% เนื่องจากตลาดขานรับการตัดสินใจของบริษัทที่ยกเลิกแผนการซื้อหุ้นในบริษัท eAccess จากซอฟท์แบงก์ คอร์ป


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ