ภาวะตลาดหุ้นลอนดอน: ฟุตซี่ปิดลบ 5.77 จุด หลังธ.กลางอังกฤษส่งสัญญาณขึ้นดอกเบี้ย

ข่าวหุ้น-การเงิน Wednesday September 10, 2014 07:32 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ตลาดหุ้นลอนดอนปิดปรับลงเมื่อคืนนี้ (9 ก.ย.) ขณะที่นายมาร์ค คาร์นีย์ ผู้ว่าการธนาคารกลางอังกฤษ ส่งสัญญาณว่าจะมีการปรับขึ้นดอกเบี้ยในปีหน้า เมื่อพิจารณาจากเศรษฐกิจที่ฟื้นตัวดีเกินคาด

ดัชนี FTSE 100 ลดลง 5.77 จุด หรือ 0.08% ปิดที่ 6,829.00 จุด

นายคาร์นีย์กล่าวว่า ธนาคารกลางอาจจะขึ้นอัตราดอกเบี้ยในช่วงฤดูใบไม้ผลิปี 2558 ขณะที่ค่าแรงปรับตัวสูงขึ้นและการฟื้นตัวของเศรษฐกิจของประเทศก็เป็นไปในทิศทางที่ดี

ขณะเดียวกัน นักลงทุนมีความกังวลมากขึ้นเกี่ยวกับการลงประชามติว่าด้วยการแยกตัวเป็นอิสระของสกอตแลนด์ที่จะจัดขึ้นในวันที่ 18 ก.ย.นี้

นอกจากนี้ ความวิตกเกี่ยวกับสถานการณ์ตึงเครียดทางการเมืองในยูเครนก็เป็นอีกปัจจัยหนึ่งที่ฉุดตลาดหุ้นลอนดอน

ทั้งนี้ ยูเครนและรัสเซียต่างกล่าวหาซึ่งกันและกันว่าละเมิดข้อตกลงหยุดยิง ที่ได้ตกลงกันไว้เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา โดยมีการเปิดฉากยิงกันอีกครั้งในพื้นที่ตะวันออกของยูเครนเมื่อวันอาทิตย์


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ