ภาวะตลาดหุ้นจีน: เซี่ยงไฮ้คอมโพสิตปิดเช้าบวก 0.6% รับกระแสเชื่อมโยง 2 ตลาด

ข่าวหุ้น-การเงิน Friday November 7, 2014 12:09 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ดัชนีเซี่ยงไฮ้คอมโพสิตตลาดหุ้นจีนปิดภาคเช้าวันนี้ปรับตัวสูงขึ้น เนื่องจากมีการคาดการณ์ว่า ตลาดหุ้นจีนและตลาดหุ้นฮ่องกงจะเริ่มเปิดให้บริการเชื่อมโยงการซื้อขายของทั้ง 2 ตลาดได้ในเร็วๆนี้

ดัชนีเซี่ยงไฮ้คอมโพสิตดีดตัว 0.6% แตะ 2,440.29 เมื่อเวลา 11.30 น.ตามเวลาท้องถิ่น

หุ้นซิติค ซิเคียวริตีส์ ดีดตัวขึ้นกว่า 5% จากกระแสคาดการณ์ดังกล่าว

เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว นายหยาว กัง รองประธานคณะกรรมการกำกับดูแลหลักทรัพย์จีนเผยการเตรียมความพร้อมเพื่อการเชื่อมโยงการซื้อขายระหว่างตลาดหุ้นจีนและตลาดหุ้นฮ่องกงอยู่ในการเตรียมการขั้นสุดท้ายแล้ว

สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า กลไกการเชื่อมโยงตลาดหุ้นจีนและฮ่องกง จะเปิดทางให้นักลงทุนสามารถเข้าถึงตลาดหุ้นทั้ง 2 ตลาดได้ และยังเป็นย่างก้าวที่สำคัญสำหรับการปฏิรูปตลาดทุน โดยก่อนหน้านี้ มีการคาดการณฺ์ว่า การเชื่อมโยงตลาดทั้ง 2 แห่งจะเริ่มมีผลบังคับใช้ตั้งแต่ช่วงปลายเดือนต.ค.ที่ผ่านมา และความล่าช้าของการเปิดให้บริการก็ทำให้หุ้นที่เกี่ยวข้องกับตลาดหุ้นทั้ง 2 แห่งร่วงลงเมื่อต้นสัปดาห์ที่แล้ว


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ