ดาวโจนส์ปรับตัวลงวันนี้ ราคาน้ำมันร่วงกดดันตลาด

ข่าวหุ้น-การเงิน Tuesday February 23, 2016 21:56 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ตลาดหุ้นนิวยอร์กเปิดแดนลบในวันนี้ โดยถูกกดดันจากการร่วงลงของราคาน้ำมัน

ณ เวลา 21.39 น.ตามเวลาไทย ดัชนีเฉลี่ยอุตสาหกรรมดาวโจนส์อยู่ที่ 16,579.23 จุด ลดลง 41.43 จุด หรือ 0.25%

หุ้นกลุ่มพลังงานร่วงลงนำตลาดวันนี้

สัญญาน้ำมันดิบล่วงหน้า WTI ปรับตัวลงในวันนี้ จากความไม่มั่นใจว่าการจับมือกันของกลุ่มประเทศผู้ผลิตน้ำมันจะสามารถแก้ไขปัญหาน้ำมันล้นตลาด และผลักดันราคาให้ดีดตัวขึ้น

ณ เวลา 20.08 น.ตามเวลาไทย สัญญาน้ำมันดิบเวสต์เท็กซัส (WTI) ส่งมอบเดือนมี.ค. ซึ่งมีการซื้อขายทางระบบอิเล็กทรอนิกส์ที่ตลาด NYMEX ร่วงลง 14 เซนต์ หรือ 0.42% สู่ระดับ 33.25 ดอลลาร์/บาร์เรล

รัฐมนตรีน้ำมันของอิหร่านประกาศว่าจะสนับสนุนความพยายามในการสร้างเสถียรภาพต่อราคาน้ำมัน ซึ่งรวมถึงการให้ความร่วมมือกับกลุ่มประเทศผู้ส่งออกน้ำมัน (โอเปก) และผู้ผลิตน้ำมันนอกกลุ่มโอเปก

ทางด้านซาอุดิอาระเบีย, รัสเซีย, กาตาร์ และเวเนซูเอล่า เห็นพ้องเรื่องการตรึงกำลังการผลิตน้ำมันในการเจรจาที่จัดขึ้นที่ประเทศกาตาร์ แต่ก็จะขึ้นอยู่บนเงื่อนไขที่ว่าประเทศผู้ผลิตน้ำมันรายอื่นๆจะต้องปฏิบัติตามด้วย

"ถ้าพวกเขาตรึงกำลังการผลิตที่ระดับของเดือนม.ค. ซึ่งทำให้มีปริมาณน้ำมันมากกว่าอุปสงค์วันละ 1 ล้านบาร์เรล สิ่งนี้ก็จะทำให้ภาวะน้ำมันล้นตลาดยืดเยื้อออกไป"
นายโดมินิก เฮย์วูด นักวิเคราะห์จากเอเนอร์จี แอสเพคท์ กล่าว

ขณะที่ก่อนหน้านี้ อิหร่านยืนยันว่าจะไม่สนับสนุนแผนการจำกัดการผลิตน้ำมัน เนื่องจากอิหร่านต้องการเพิ่มการผลิตเพื่อชดเชยจำนวนที่ขาดหายไปในช่วงที่ถูกนานาชาติคว่ำบาตร

นักลงทุนจับตาดูข้อมูลเศรษฐกิจที่สำคัญของสหรัฐในวันนี้ รวมถึง ราคาบ้านเดือนธ.ค.จากสแตนดาร์ด แอนด์ พัวร์/เคส ชิลเลอร์, ดัชนีความเชื่อมั่นผู้บริโภคเดือนก.พ.จาก Conference Board, ยอดขายบ้านมือสองเดือนม.ค. และดัชนีภาคการผลิตเดือนก.พ.จากเฟดสาขาริชมอนด์


เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ (Cookies) เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ที่ดีขึ้นและตรงกับความต้องการของผู้ใช้งาน ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ

รับทราบและยอมรับ