ภาวะตลาดหุ้นเกาหลีใต้: หุ้นโซลปิดลบ 0.09% วิตกราคาน้ำมันดิ่ง

ข่าวหุ้น-การเงิน Wednesday February 24, 2016 14:30 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ดัชนีคอมโพสิตตลาดหุ้นเกาหลีใต้ปิดปรับตัวลง 0.09% ในวันนี้ เนื่องจากนักลงทุนเทขายหุ้นภายหลังราคาน้ำมันร่วงหนัก นอกจากนี้ตลาดยังได้รับแรงกดดันจากข้อมูลเศรษฐกิจที่อ่อนแอจากทางฝั่งสหรัฐและยุโรป ขณะที่เงินวอนอ่อนค่าเมื่อเทียบดอลลาร์สหรัฐ

ดัชนีคอมโพสิตตลาดหุ้นเกาหลีใต้ (KOSPI) ปรับตัวลง 1.69 จุด ปิดที่ 1,912.53 จุด โดยมีปริมาณการซื้อขายเบาบาง 277.07 ล้านหุ้น มูลค่า 3.51 ล้านล้านวอน (2.84 พันล้านดอลลาร์) โดยมีหุ้นลบมากกว่าหุ้นบวกในสัดส่วน 417 ต่อ 391

ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) สาขาริชมอนด์ เปิดเผยว่า ดัชนีภาวะธุรกิจในปัจจุบันของภาคการผลิตร่วงลงสู่ระดับ -4 ในเดือนก.พ. หลังจากอยู่ที่ระดับ 2 ในเดือนม.ค. เพราะได้รับผลกระทบจากการแข็งค่าของดอลลาร์ และอุปสงค์ที่อ่อนแอ รวมทั้งการดิ่งลงของราคาพลังงาน

ขณะที่ธนาคารกลางเกาหลีใต้เปิดเผยวานนี้ว่า ดัชนีการส่งออกเดือนม.ค.อยู่ที่ระดับ 121.67 ลดลง 7.4% เมื่อเทียบเป็นรายปี ซึ่งเป็นการปรับตัวลงรุนแรงสุดในรอบเกือบ 7 ปี


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ