ดัชนี FTSE 100 ตลาดหุ้นลอนดอนปิดปรับตัวเพิ่มขึ้นเมื่อคืนนี้ (6 พ.ค.) จากการปรับตัวเพิ่มขึ้นของหุ้นกลุ่มผู้ผลิตสินค้าโภคภัณฑ์
ดัชนี FTSE 100 ปิดปรับตัวขึ้น 8.45 จุด หรือ 0.14% ที่ระดับ 6,125.70 จุด ในขณะที่ค่าดัชนีปรับตัวลดลง 1.9% ในสัปดาห์นี้
ตลาดหุ้นลอนดอนได้รับปัจจัยหนุนจากการปรับตัวเพิ่มขึ้นของหุ้นกลุ่มเหมืองแร่ นำโดยหุ้นแรนโกลด์ รีซอร์สเซส ที่พุ่งขึ้น 6.6% จากการเพิ่มขึ้นของราคาโลหะมีค่า ในขณะที่หุ้นเฟรสนิลโลเพิ่มขึ้น 6.2%
หุ้นริโอ ทินโต เพิ่มขึ้น 0.9% หลังระบุว่า บริษัทกำลังเข้าสู่ช่วงต่อไปของการพัฒนาเหมืองแร่ทองแดงและทองคำในมองโกเลีย
หุ้นบีเอชพี บิลลิตัน เพิ่มขึ้น 1.6% หลังระบุว่า ศาลบราซิลได้อนุมัติสัญญาการก่อสร้างฟื้นฟูที่บริษัทได้บรรลุข้อตกลงกับเจ้าหน้าที่ของบราซิลไปเมื่อเดือนมี.ค. อันเนื่องมาจากเหตุเขื่อนพังครั้งร้ายแรงเป็นประวัติการณ์ในเดือนพ.ย.ปีที่ผ่านมา
หุ้นอินเตอร์คอนทิเนนตัล โฮเทล ซึ่งเป็นเจ้าของแบรนด์โรงแรมโฮลิเดย์ อินน์ คราวน์ พลาซา และเครือโรงแรมอื่นๆ ลดลง 0.5% หลังระบุว่า วันหยุดในช่วงเทศกาลอีสเตอร์ที่มาเร็วเกินไปได้ส่งผลกระทบต่ออุตสาหกรรมการท่องเที่ยวทั้งอุตสาหกรรม โดยเฉพาะอย่างยิ่งในสหรัฐและยุโรป ซึ่งคาดว่าจะมีผลกระทบต่อรายได้ในไตรมาส 2 ของบริษัท