ข่าวอินโฟเควสท์
15:05 เยอรมนีเผยยอดสั่งซื้อเครื่องจักรปรับตัวลง จากผลกระทบสงครามการค้า,ศก.ชะลอตัว   สมาคมอุตสาหกรรมวิศวะเครื่องกลเยอรมนี (VDMA) เปิดเผยว่า การส่งออกข…
15:04 (เพิ่มเติม) รมว.พลังงาน พร้อมเป็นเจ้าภาพจัดงาน AMEM ครั้งที่ 37 ผลักดันไทยสู่"ศูนย์เชื่อมโยงไฟฟ้าอาเซียน"   นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รมว.พลังงา…
14:50 รมว.คลัง ระบุยังไม่จำเป็นต้องออกมาตรการกระตุ้นอสังหาฯ เชื่อมาตรการกระตุ้นศก.จะส่งผลดีต่อภาพรวมการใช้จ่ายแล้ว   นายอุตตม สาวนายน รมว.คลัง ระบุว่…
14:45 ภาวะตลาดหุ้นเกาหลีใต้: หุ้นโซลปิดลบ 13.64 จุด เหตุวิตกท่าทีเฟด   ดัชนีคอมโพสิตตลาดหุ้นเกาหลีใต้ปิดปรับตัวลงในวันนี้ หลังจากที่ปิดบวกขึ้น 3 วันต…
14:43 ภาวะตลาดหุ้นจีน: เซี่ยงไฮ้คอมโพสิตปิดบวก 3.11 จุด สอดคล้องภูมิภาค   ดัชนีเซี่ยงไฮ้คอมโพสิตตลาดหุ้นจีนปิดตลาดวันนี้ปรับตัวขึ้น ในขณะที่นักลงทุนร…

ดาวโจนส์ทะยานเกือบ 200 จุด จากแรงช้อนซื้อหุ้นราคาถูก หลังดิ่งจาก Brexit

ข่าวหุ้น-การเงิน สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อังคารที่ 28 มิถุนายน 2559 21:03:44 น.

ตลาดหุ้นนิวยอร์กทะยานเกือบ 200 จุดในวันนี้ จากแรงซื้อเก็งกำไร หลังราคาหุ้นทรุดหนักก่อนหน้านี้ จากการที่อังกฤษลงประชามติแยกตัวจากสหภาพยุโรปเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว

ตลาดยังได้ปัจจัยบวกจากตัวเลขการขยายตัวทางเศรษฐกิจของสหรัฐ และราคาน้ำมันที่พุ่งขึ้น
ณ เวลา 20.44 น.ตามเวลาไทย ดัชนีเฉลี่ยอุตสาหกรรมดาวโจนส์อยู่ที่ 17,325.90 จุด เพิ่มขึ้น 184.70 จุด หรือ 1.07%
หุ้นกลุ่มการเงิน และพลังงานพุ่งขึ้นนำตลาดวันนี้ ขณะที่กลุ่มสาธารณูปโภคร่วงลง
ดาวโจนส์ดีดตัวขึ้นวันนี้ หลังจากทำสถิติดิ่งลงในช่วง 2 วันทำการในวันศุกร์และเมื่อวานนี้ หนักที่สุดนับตั้งแต่เดือนส.ค.ปีที่แล้ว
ราคาน้ำมันที่พุ่งขึ้นเป็นปัจจัยหนุนตลาดวันนี้

สัญญาน้ำมันดิบล่วงหน้า WTI ทะยานขึ้นกว่า 2% ในวันนี้ จากแรงซื้อเก็งกำไร หลังราคาทรุดตัวลงอย่างมาก นับตั้งแต่ที่อังกฤษลงประชามติแยกตัวจากสหภาพยุโรปเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว

ณ เวลา 20.27 น.ตามเวลาไทย สัญญาน้ำมันดิบเวสต์เท็กซัส (WTI) ส่งมอบเดือนส.ค. ซึ่งมีการซื้อขายทางระบบอิเล็กทรอนิกส์ที่ตลาด NYMEX เพิ่มขึ้น 1.26 ดอลลาร์ หรือ 2.72% สู่ระดับ 47.59 ดอลลาร์/บาร์เรล

ราคาน้ำมันดิ่งลงกว่า 7% สู่ระดับต่ำสุดในรอบ 7 สัปดาห์ในการซื้อขาย 2 วันทำการที่ผ่านมา หลังการลงประชามติของอังกฤษเมื่อวันพฤหัสบดีที่แล้ว ซึ่งได้ดึงดูดให้นักลงทุนเข้าซื้อสัญญาน้ำมัน

ขณะเดียวกัน การที่แรงงานเตรียมผละงานประท้วงที่แหล่งผลิตน้ำมันและก๊าซของนอร์เวย์ในวันเสาร์นี้ ก็ได้เป็นปัจจัยหนุนราคาน้ำมัน

กระทรวงพาณิชย์สหรัฐเปิดเผยตัวเลขประมาณการครั้งสุดท้ายสำหรับผลิตภัณฑ์มวลรวมภายในประเทศ (จีดีพี) ประจำไตรมาสแรก โดยมีการขยายตัว 1.1% เมื่อเทียบรายไตรมาส สูงกว่าตัวเลขคาดการณ์ที่ระดับ 1%

ตัวเลขประมาณการครั้งสุดท้ายดังกล่าวสูงกว่าตัวเลขประมาณการครั้งที่ 2 ซึ่งอยู่ที่ 0.8% และสูงกว่าตัวเลขประมาณการครั้งแรกซึ่งอยู่ที่ 0.5%

การขยายตัวของจีดีพีในไตรมาสแรกได้แรงหนุนจากการส่งออกที่เพิ่มขึ้น และการลงทุนในภาคธุรกิจที่ฟื้นตัว ถึงแม้มีการปรับลดการใช้จ่ายของผู้บริโภคสู่ระดับ 1.5% ซึ่งเป็นระดับต่ำสุดนับตั้งแต่ไตรมาสแรกของปี 2014

นักวิเคราะห์คาดว่า เศรษฐกิจสหรัฐจะมีการขยายตัว 2.5% ในไตรมาส 2
ทั้งนี้ เศรษฐกิจสหรัฐขยายตัว 1.4% ในไตรมาส 4 ของปีที่แล้ว ขณะที่ทั้งปี 2015 ขยายตัว 2.4%
ข่าวที่เกี่ยวข้อง