ตลาดหุ้นลอนดอนปรับตัวลดลงเมื่อคืนนี้ (6 ก.ค.) จากการปรับตัวลดลงของหุ้นกลุ่มเหมืองแร่ และหุ้นกลุ่มธนาคาร
ดัชนี FTSE 100 ปิดปรับตัวลง 81.78 จุด หรือ 1.25% แตะที่ 6,463.59 จุด
ตลาดหุ้นลอนดอนได้รับแรงกดดันจากการร่วงลงของหุ้นกลุ่มธนาคาร โดยส่วนหุ้นยูบีเอส กรุ๊ป และหุ้นลอยด์ แบงกิ้ง ปรับตัวลงเช่นกัน
นอกจากนี้ หุ้นกลุ่มประกันยังร่วงลงเนื่องจากความวิตกกังวลเกี่ยวกับผลกระทบ Brexit โดยหุ้นอวีว่า และหุ้นพรูเดนเชีย ต่างก็ร่วงลงกว่า 4.3%
ตลาดหุ้นลอนดอนยังได้รับแรงกดดันจากการปรับตัวลดลงของหุ้นกลุ่มอสังหาริมทรัพย์ที่ร่วงลงเป็นวันที่ 3 ติดต่อกัน อันเป็นผลพวงมาจาก Brexit โดยหุ้นบาร์เร็ตต์ ดีเวลล็อปเมนท์ส และหุ้นเทย์เลอร์ วิมเพย์ ต่างก็ร่วงลงมากกว่า 4.5%
หุ้นโกรเซอร์ส เทสโก้ และหุ้นดับเบิ้ลยูเอ็ม มอร์ริสัน ซูเปอร์มาร์เก็ตส์ ลดลงมากกว่า 7.2% หลังจากนักวิเคราะห์ของเอสเอสบีซี โฮลดิ่งส์ ปรับลดน้ำหนักการลงทุนในหุ้นกลุ่มดังกล่าว
หุ้นกลุ่มเหมืองแร่นำโดยหุ้นเฟรนิลโล และหุ้นแรนด์โกลด์ รีซอร์สเซส ปรับตัวเพิ่มขึ้นอย่างน้อย 4.3% เพราะได้รับแรงหนุนจากการปรับตัวเพิ่มขึ้นของราคาโลหะมีค่า