ดาวโจนส์เปิดแดนลบ หุ้น"แอปเปิล"พุ่งสวนตลาด ขานรับยอดขาย iPhone X กระฉูด

ข่าวหุ้น-การเงิน Monday October 30, 2017 21:18 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ดัชนีดาวโจนส์เปิดแดนลบในวันนี้ ขณะที่นักลงทุนจับตาผลประกอบการของบริษัทจดทะเบียน และตัวเลขเศรษฐกิจสหรัฐ

ณ เวลา 21.07 น.ตามเวลาไทย ดัชนีเฉลี่ยอุตสาหกรรมดาวโจนส์อยู่ที่ 23,406.63 จุด ลดลง 27.56 จุด หรือ 0.12%

หุ้นกลุ่มพลังงานพุ่งขึ้นสวนทางตลาดวันนี้ ตามราคาน้ำมันที่ดีดตัวขึ้นเกือบ 1%

หุ้นแอปเปิลทะยานขึ้นกว่า 2% จากคาดการณ์ยอดขาย iPhone X ที่พุ่งขึ้น หลังบริษัทเปิดรับพรีออเดอร์เมื่อวันศุกร์

หนังสือพิมพ์อีโคโนมิค เดลี่ นิวส์ของจีนรายงานว่า บริษัทแอปเปิลได้รับคำสั่งจองซื้อ iPhone X เป็นจำนวนมาก นับตั้งแต่ที่เปิดรับจองเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา จนทำให้แอปเปิลต้องแจ้งให้บริษัทซัพพลายเออร์ที่ผลิตชิ้นส่วนในไต้หวันเพิ่มการผลิตเป็น 2 เท่า

นักวิเคราะห์ระบุว่า คำสั่งจองซื้อ iPhone X ที่ไหลทะลักเข้ามา ทำให้มีการกำหนดเวลารับสินค้าที่ยาวนานออกไปถึงเดือนธ.ค.แล้ว หลังจากที่แอปเปิลเตรียมวางจำหน่าย iPhone X ในตลาดในวันที่ 3 พ.ย.

"กำหนดเวลาการรับสินค้าที่ยาวนานออกไป 5-6 สัปดาห์ของ iPhone X หลังเปิดรับคำสั่งจองซื้อล่วงหน้าในวันศุกร์ที่ผ่านมา บ่งชี้ยอดขายที่ดีกว่าสำหรับช่วงเวลา 2-3 สัปดาห์ของ iPhone 7 Plus และ 2-4 สัปดาห์ของ iPhone 6 และ iPhone 6s" นักวิเคราะห์ระบุ

นักลงทุนยังคงจับตาผู้ที่จะมาทำหน้าที่ประธานธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) คนต่อไป ล่าสุด มีกระแสคาดการณ์ว่า นายเจอโรม พาวเวล ผู้ว่าการเฟด เป็นผู้ที่มีแนวโน้มว่าจะได้รับการเสนอชื่อให้ทำหน้าที่ดังกล่าว

สำนักข่าวบลูมเบิร์กรายงานโดยอ้างแหล่งข่าววงในว่า ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ มีแนวโน้มที่จะเลือกนายพาวเวลขึ้นดำรงตำแหน่งประธานเฟดคนใหม่ ต่อจากนางเจเน็ต เยลเลน ซึ่งจะครบวาระการดำรงตำแหน่งในเดือนก.พ.ปีหน้า

อย่างไรก็ตาม บลูมเบิร์กระบุว่า ปธน.ทรัมป์ยังไม่ได้ตัดสินใจในขั้นตอนสุดท้าย และเขาอาจเปลี่ยนแปลงการตัดสินใจได้ทุกเวลา

นอกจากนี้ ตลาดการเงินจับตาการประชุมเฟดในวันที่ 31 ต.ค.-1 พ.ย. ขณะที่นักวิเคราะห์คาดว่าคณะกรรมการกำหนดนโยบายของธนาคารกลางสหรัฐ (FOMC) จะคงอัตราดอกเบี้ยระยะสั้นที่ระดับ 1.00-1.25% ในการประชุมครั้งนี้


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ