ข่าวอินโฟเควสท์
18:13 การชุมนุมประท้วงในฮ่องกงกลับมาเดือดอีกครั้ง หลังม็อบปะทะตำรวจวันนี้   การชุมนุมประท้วงในฮ่องกงกลับมาเดือดอีกครั้งในวันนี้ เมื่อเกิดการปะทะกันระ…
17:38 นายกฯอังกฤษเปรียบตัวเองเป็นยักษ์เขียว "ฮัลค์" ก่อนเจรจา Brexit กับผู้นำยุโรป   นายกรัฐมนตรี บอริส จอห์นสัน ของอังกฤษ เปรียบเทียบตนเองเป็น Incre…
17:12 สหรัฐตกลงขยายโควตาภาษีเนื้อวัวญี่ปุ่น   สำนักข่าวเกียวโดรายงานอ้างการเปิดเผยของแหล่งข่าวว่า สหรัฐตกลงที่จะเพิ่มโควตาให้กับเนื้อวัวนำเข้าจากญี่ป…
15:49 อิหร่านปฏิเสธอยู่เบื้องหลังเหตุโจมตีโรงกลั่นน้ำมันซาอุฯ   กระทรวงการต่างประเทศของอิหร่านปฏิเสธข้อกล่าวหาของสหรัฐที่ว่า อิหร่านอยู่เบื้องหลังเหต…
15:15 กลุ่มผู้ประท้วงเรียกร้องอังกฤษช่วยกดดันจีนรักษาคำมั่นให้เสรีภาพแก่ฮ่องกง   กลุ่มผู้ชุมนุมฮ่องกงได้รวมตัวกันที่หน้าสถานกงสุลใหญ่ของอังกฤษ ประจำฮ…

ดาวโจนส์เปิดแดนลบ หุ้น"แอปเปิล"พุ่งสวนตลาด ขานรับยอดขาย iPhone X กระฉูด

ข่าวหุ้น-การเงิน สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- จันทร์ที่ 30 ตุลาคม 2560 21:18:13 น.
ดัชนีดาวโจนส์เปิดแดนลบในวันนี้ ขณะที่นักลงทุนจับตาผลประกอบการของบริษัทจดทะเบียน และตัวเลขเศรษฐกิจสหรัฐ
ณ เวลา 21.07 น.ตามเวลาไทย ดัชนีเฉลี่ยอุตสาหกรรมดาวโจนส์อยู่ที่ 23,406.63 จุด ลดลง 27.56 จุด หรือ 0.12%
หุ้นกลุ่มพลังงานพุ่งขึ้นสวนทางตลาดวันนี้ ตามราคาน้ำมันที่ดีดตัวขึ้นเกือบ 1%
หุ้นแอปเปิลทะยานขึ้นกว่า 2% จากคาดการณ์ยอดขาย iPhone X ที่พุ่งขึ้น หลังบริษัทเปิดรับพรีออเดอร์เมื่อวันศุกร์

หนังสือพิมพ์อีโคโนมิค เดลี่ นิวส์ของจีนรายงานว่า บริษัทแอปเปิลได้รับคำสั่งจองซื้อ iPhone X เป็นจำนวนมาก นับตั้งแต่ที่เปิดรับจองเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา จนทำให้แอปเปิลต้องแจ้งให้บริษัทซัพพลายเออร์ที่ผลิตชิ้นส่วนในไต้หวันเพิ่มการผลิตเป็น 2 เท่า

นักวิเคราะห์ระบุว่า คำสั่งจองซื้อ iPhone X ที่ไหลทะลักเข้ามา ทำให้มีการกำหนดเวลารับสินค้าที่ยาวนานออกไปถึงเดือนธ.ค.แล้ว หลังจากที่แอปเปิลเตรียมวางจำหน่าย iPhone X ในตลาดในวันที่ 3 พ.ย.

"กำหนดเวลาการรับสินค้าที่ยาวนานออกไป 5-6 สัปดาห์ของ iPhone X หลังเปิดรับคำสั่งจองซื้อล่วงหน้าในวันศุกร์ที่ผ่านมา บ่งชี้ยอดขายที่ดีกว่าสำหรับช่วงเวลา 2-3 สัปดาห์ของ iPhone 7 Plus และ 2-4 สัปดาห์ของ iPhone 6 และ iPhone 6s" นักวิเคราะห์ระบุ

นักลงทุนยังคงจับตาผู้ที่จะมาทำหน้าที่ประธานธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) คนต่อไป ล่าสุด มีกระแสคาดการณ์ว่า นายเจอโรม พาวเวล ผู้ว่าการเฟด เป็นผู้ที่มีแนวโน้มว่าจะได้รับการเสนอชื่อให้ทำหน้าที่ดังกล่าว

สำนักข่าวบลูมเบิร์กรายงานโดยอ้างแหล่งข่าววงในว่า ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ มีแนวโน้มที่จะเลือกนายพาวเวลขึ้นดำรงตำแหน่งประธานเฟดคนใหม่ ต่อจากนางเจเน็ต เยลเลน ซึ่งจะครบวาระการดำรงตำแหน่งในเดือนก.พ.ปีหน้า

อย่างไรก็ตาม บลูมเบิร์กระบุว่า ปธน.ทรัมป์ยังไม่ได้ตัดสินใจในขั้นตอนสุดท้าย และเขาอาจเปลี่ยนแปลงการตัดสินใจได้ทุกเวลา

นอกจากนี้ ตลาดการเงินจับตาการประชุมเฟดในวันที่ 31 ต.ค.-1 พ.ย. ขณะที่นักวิเคราะห์คาดว่าคณะกรรมการกำหนดนโยบายของธนาคารกลางสหรัฐ (FOMC) จะคงอัตราดอกเบี้ยระยะสั้นที่ระดับ 1.00-1.25% ในการประชุมครั้งนี้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง