ข่าวอินโฟเควสท์
17:49 ธอส.พักหนี้ ลดดอกเบี้ย ให้กู้ซ่อม/สร้าง และปลอดหนี้บางส่วนช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย   นายฉัตรชัย ศิริไล กรรมการผู้จัดการธนาคารอาคารสงเคราะห์ (ธอ…
17:30 นายกฯออสเตรเลียเพิ่มงบช่วยเหลือเกษตรกรเหยื่อภัยแล้งเป็น 1.3 พันล้านดอลล์   นายมัลคอล์ม เทิร์นบุล นายกรัฐมนตรีออสเตรเลีย ประกาศงบช่วยเหลือเกษตรก…

ดาวโจนส์เปิดอ่อนตัวลง เหตุกังวลร่างกฎหมายปฏิรูปภาษีสหรัฐ

ข่าวหุ้น-การเงิน สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- ศุกร์ที่ 17 พฤศจิกายน 2560 21:46:47 น.

ดัชนีดาวโจนส์ตลาดหุ้นนิวยอร์กเปิดวันนี้อ่อนตัวลง เนื่องจากนักลงทุนยังคงวิตกกังวลเกี่ยวกับร่างกฎหมายปฏิรูปภาษีว่า จะได้รับการอนุมัติจากวุฒิสภาหรือไม่ แม้ว่า ข้อมูลการเริ่มต้นสร้างบ้านของสหรัฐในเดือนต.ค.จะออกมาสดใสก็ตาม

ดัชนี DJIA ตลาดหุ้นนิวยอร์กเปิดวันนี้ที่ 23,433.77 จุด ลดลง 24.59 จุด

นายสตีเวน มนูชิน รัฐมนตรีคลังสหรัฐ คาดการณ์ว่า ร่างกฎหมายปฏิรูปภาษีของพรรครีพับลิกันจะสามารถผ่านความเห็นชอบจากวุฒิสภา และเชื่อว่าจะถูกส่งให้ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ลงนามบังคับใช้เป็นกฎหมายได้ก่อนช่วงเทศกาลคริสต์มาส

นายมนูชินยังได้แสดงความเชื่อมั่นว่า ร่างกฎหมายปฏิรูปภาษีซึ่งได้ผ่านความเห็นชอบจากสภาผู้แทนราษฎรเต็มคณะไปแล้วเมื่อวานนี้ จะผ่านการอนุมัติจากวุฒิสภาหลังจากช่วงเทศกาลวันขอบคุณพระเจ้าในวันที่ 23 พ.ย.นี้ และจากนั้นจะถูกส่งให้กับปธน.ทรัมป์เพื่อลงนามก่อนช่วงเทศกาลคริสต์มาส

ขณะที่ข้อมูลเศรษฐกิจที่ได้มีการเปิดเผยในวันนี้ ได้แก่  ตัวเลขการเริ่มต้นสร้างบ้านของสหรัฐพุ่งขึ้น 13.7% ในเดือนต.ค. สู่ระดับ 1.29 ล้านยูนิต เนื่องจากได้รับปัจจัยสนับสนุนจากการเริ่มสร้างบ้านในเขตมิดเวสท์และรัฐทางใต้ที่เริ่มจะฟื้นตัวจากความเสียหายที่เกิดขึ้นจากพายุเฮอร์ริเคน

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง