ข่าวอินโฟเควสท์
02:24 ประธานเฟดชิคาโก้เผยเฟดอาจปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยสู่ 3.25% เมื่อพิจารณาแนวโน้มศก.   นายชาร์ลส์ อีแวนส์ ประธานธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) สาขาชิคาโก้ กล่…
02:03 ดาวโจนส์พลิกพุ่งกว่า 100 จุด ขานรับ"ทรัมป์"เผยจีนต้องการทำข้อตกลงการค้ากับสหรัฐ   ดัชนีดาวโจนส์พลิกพุ่งขึ้นกว่า 100 จุด โดยได้แรงหนุนจากการที่ป…
01:32 "ทรัมป์"เผยจีนต้องการทำข้อตกลงการค้ากับสหรัฐ   "จีนต้องการทำข้อตกลง โดยจีนได้ส่งรายการสินค้าจำนวนมากที่จีนได้เปิดกว้างทางการค้า" ปธน.ทรัมป์กล่า…
01:11 CNN เผยมีผู้เสียชีวิต 8 ราย ยกเลิกเที่ยวบินหลายร้อยเที่ยว ขณะพายุฤดูหนาวถล่มสหรัฐ   สำนักข่าวซีเอ็นเอ็นรายงานว่า มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 8 ราย …
00:28 เฟดเผยการผลิตภาคอุตสาหกรรมเพิ่มขึ้นติดต่อกันเป็นเดือนที่ 5 ในต.ค.   ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) รายงานในวันนี้ว่า การผลิตภาคอุตสาหกรรมของสหรัฐเพิ่มขึ…

ดาวโจนส์เปิดแดนบวกต่อเนื่องจากพุ่งขึ้นวานนี้ หุ้นกลุ่มยานยนต์วิ่งฉิวขานรับข่าวดีจากจีน

ข่าวหุ้น-การเงิน สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อังคารที่ 22 พฤษภาคม 2561 20:54:59 น.
ดัชนีดาวโจนส์เปิดแดนบวกในวันนี้ ต่อเนื่องจากที่พุ่งขึ้นเกือบ 300 จุดวานนี้
ณ เวลา 20.43 น.ตามเวลาไทย ดัชนีเฉลี่ยอุตสาหกรรมดาวโจนส์อยู่ที่ 25,021.88 จุด เพิ่มขึ้น 8.59 จุด หรือ 0.03%

หุ้นกลุ่มยานยนต์ เช่น ฟอร์ด, จีเอ็ม และเทสลา ต่างก็ทะยานขึ้นในวันนี้ หลังมีข่าวว่า รัฐบาลจีนจะลดภาษีนำเข้ารถยนต์และชิ้นส่วนรถยนต์ โดยมีผลตั้งแต่วันที่ 1 ก.ค.นี้

ทั้งนี้ ภาษีนำเข้ายานยนต์ 135 รายการซึ่งเคยเก็บภาษีที่ระดับ 25% และสินค้าอีก 4 รายการซึ่งเคยเก็บภาษี 20% จะลดลงเหลือ 15%
ส่วนภาษีนำเข้าชิ้นส่วนรถยนต์ 79 รายการจะลดลงเหลือ 6% จากระดับปัจจุบันที่ 8%, 10%, 15%, 20% และ 25%

ราคาหุ้นของเจซี เพนนีย์ ซึ่งเป็นห้างสรรพสินค้าชื่อดังของสหรัฐ ดิ่งลงกว่า 7% ในการซื้อขายวันนี้ หลังมีข่าวการลาออกของนายมาร์วิน อาร์ เอลลิสัน ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของบริษัท เพื่อไปรับตำแหน่งผู้บริหารของบริษัทโลว์ส

ทั้งนี้ บริษัทโลว์ส ซึ่งเป็นบริษัทจำหน่ายสินค้าตกแต่งบ้านรายใหญ่ของสหรัฐ แถลงว่า นายเอลลิสัน จะเข้ารับตำแหน่งประธานบริษัท และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร นับตั้งแต่วันที่ 2 ก.ค.

นายเอลลิสันจะทำหน้าที่สืบต่อจากนายโรเบิร์ต เอ ไนบล็อค ซึ่งได้ประกาศเกษียณอายุ
ก่อนหน้านี้ นายเอลลิสันเคยเป็นผู้บริหารในบริษัทโฮม ดีโปท์ อิงค์ ซึ่งเป็นคู่แข่งของโลว์ส เป็นเวลากว่า 12 ปี
เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว เจซี เพนนีย์ เปิดเผยรายได้และยอดขายในไตรมาส 1 ต่ำกว่าตัวเลขคาดการณ์ของนักวิเคราะห์
ทั้งนี้ เจซี เพนนีย์ เปิดเผยว่า ยอดขายเพิ่มขึ้น 0.2% โดยต่ำกว่าที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ว่าจะเพิ่มขึ้น 2%
นอกจากนี้ รายได้ลดลงสู่ระดับ 2.58 พันล้านดอลลาร์ โดยต่ำกว่าที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ที่ระดับ 2.61 พันล้านดอลลาร์
เจซี เพนนีย์ยังเปิดเผยว่า ตัวเลขขาดทุนสุทธิลดลงสู่ระดับ 22 เซนต์/หุ้น ขณะที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ที่ระดับ 23 เซนต์/หุ้น
ขณะเดียวกัน ตลาดหลักทรัพย์นิวยอร์ก (NYSE) เตรียมมีประธานเป็นสตรีคนแรกในรอบ 226 ปี

ทั้งนี้ นางสเตซีย์ คันนิ่งแฮม จะก้าวขึ้นเป็นประธานกรรมการคนที่ 67 ของ NYSE ในวันศุกร์นี้ โดยนางคันนิ่งแฮมเริ่มทำงานใน NYSE ในตำแหน่งเสมียนบนฟลอร์ซื้อขายหุ้นของตลาด ก่อนที่จะเลื่อนตำแหน่งขึ้นมาล่าสุดเป็นหัวหน้าเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการ (COO)

นายโธมัส ฟาร์ลีย์ ประธาน NYSE คนปัจจุบัน จะลาออกจากตำแหน่งเพื่อไปเป็นประธานกรรมการของบริษัทอีกแห่งหนึ่ง หลังจากที่ทำหน้าที่ประธาน NYSE นับตั้งแต่ปี 2556

ข้อมูลเศรษฐกิจสหรัฐที่นักลงทุนให้ความสนใจในสัปดาห์นี้ ได้แก่ ดัชนีผู้จัดการฝ่ายจัดซื้อ (PMI) ภาคการผลิตเบื้องต้นเดือนพ.ค.จากมาร์กิต, ดัชนีผู้จัดการฝ่ายจัดซื้อ (PMI) ภาคบริการเบื้องต้นเดือนพ.ค.จากมาร์กิต, ยอดขายบ้านใหม่เดือนเม.ย., สต็อกน้ำมันรายสัปดาห์จากสำนักงานสารสนเทศด้านพลังงานสหรัฐ (EIA), จำนวนผู้ขอรับสวัสดิการว่างงานรายสัปดาห์, ดัชนีราคาบ้านเดือนมี.ค., ยอดขายบ้านมือสองเดือนเม.ย., ยอดสั่งซื้อสินค้าคงทนเดือนเม.ย. และดัชนีความเชื่อมั่นผู้บริโภคขั้นสุดท้ายเดือนพ.ค.จากมหาวิทยาลัยมิชิแกน

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง