ข่าวอินโฟเควสท์
14:57 ดัชนี SET ต้นภาคบ่ายร่วงต่อไปเป็นกว่า 30 จุด รับแรงขายหุ้นขนาดใหญ   ตลาดหุ้นไทยต้นภาคบ่ายร่วงลงต่อไปเป็นกว่า 30 จุด รับแรงขายหุ้นขนาดใหญ่ที่มีอ…
14:51 ภาวะตลาดหุ้นเกาหลีใต้: หุ้นโซลปิดลบ 1.10% เหตุนักลงทุนต่างชาติเทขาย   ดัชนีคอมโพสิตตลาดหุ้นเกาหลีใต้ปิดปรับตัวลดลงในวันนี้ เนื่องจากนักลงทุนต่า…
14:43 จีนเตรียมผ่อนคลายการคว่ำบาตรเกาหลีเหนือ หลัง"คิม จอง อึน"พบปะ"สี จิ้นผิง"ครั้งล่าสุด   สื่อต่างประเทศรายงานโดยอ้างแหล่งข่าวว่า จีนมีแนวโน้มที่จ…

ภาวะตลาดหุ้นลอนดอน: ฟุตซี่ปิดบวก 13.54 จุด รับเงินปอนด์อ่อนหนุนหุ้นบริษัทข้ามชาติ

ข่าวหุ้น-การเงิน สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- เสาร์ที่ 26 พฤษภาคม 2561 07:46:13 น.

ตลาดหุ้นลอนดอนปิดบวกเมื่อคืนนี้ (25 พ.ค.) เนื่องจากการอ่อนค่าของเงินปอนด์ช่วยหนุนหุ้นบริษัทข้ามชาติดีดตัวขึ้น นอกจากนี้ นักลงทุนยังขานรับความคืบหน้าในการจัดประชุมสุดยอดระหว่างผู้นำสหรัฐและเกาหลีเหนือ หลังจากประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ส่งสัญญาณว่า มีความเป็นไปได้ที่การจัดการประชุมสุดยอดระหว่างตัวเขา และนายคิม จอง อึน ผู้นำเกาหลีเหนือ จะเกิดขึ้นในวันที่ 12 มิ.ย.ที่สิงคโปร์ ตามที่มีการกำหนดไว้

ดัชนี FTSE 100 ตลาดหุ้นลอนดอนปิดที่ 7,730.28 จุด เพิ่มขึ้น 13.54 จุด หรือ +0.18%

ตลาดหุ้นลอนดอนปิดปรับตัวขึ้น เนื่องจากการอ่อนค่าของเงินปอนด์ช่วยหนุนหุ้นของบริษัทข้ามชาติที่จดทะเบียนในดัชนี FTSE 100 โดยรายได้ 75% ของบริษัทข้ามชาติที่จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ลอนดอนนั้นอยู่ในรูปของสกุลเงินต่างประเทศ ด้วยเหตุนี้ การอ่อนค่าของเงินปอนด์จึงเป็นปัจจัยหนุนหุ้นของบริษัทเหล่านี้

นอกจากนี้ นักลงทุนยังคลายความวิตกกังวลเกี่ยวกับสถานการณ์การเมืองระหว่างสหรัฐและเกาหลีเหนือ หลังจากปธน.ทรัมป์ส่งสัญญาณว่า มีความเป็นไปได้ที่การจัดการประชุมสุดยอดระหว่างตัวเขา และนายคิม จอง อึน จะเกิดขึ้นในวันที่ 12 มิ.ย.ที่สิงคโปร์ ตามที่มีการกำหนดไว้  แม้ว่าเมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมาเขาเพิ่งประกาศยกเลิกการประชุมดังกล่าว โดยอ้างถึงท่าทีที่เป็นปฏิปักษ์จากเกาหลีเหนือ

การเปลี่ยนท่าทีของปธน.ทรัมป์มีขึ้นหลังจากเจ้าหน้าที่ระดับสูงของเกาหลีเหนือกล่าวว่า เกาหลีเหนือเปิดกว้างสำหรับการเจรจากับสหรัฐเพื่อแก้ปัญหาต่างๆ ไม่ว่าจะเมื่อใด หรือด้วยวิธีการใดก็ตาม ขณะที่ปธน.ทรัมป์ก็ได้ออกมาขานรับท่าทีของเกาหลีเหนือในการเปิดช่องสำหรับการเจรจากับสหรัฐเช่นกัน

หุ้นจีวีซี โฮลดิ้ง ซึ่งเป็นบริษัทพนันออนไลน์ พุ่งขึ้น 4.4% หลังจากบริษัทเปิดเผยรายได้เพิ่มขึ้นในช่วง 20 สัปดาห์ซึ่งสิ้นสุด ณ วันที่ 20 พ.ค.ที่ผ่านมา

หุ้นแอสทราเซเนกา ซึ่งเป็นบริษัทเวชภัณฑ์ ดีดตัวขึ้น 0.9% หลังจากบริษัทเปิดว่า ผลการทดลองยา Imfinzi เป็นยารักษาโรคมะเร็งนั้น มีความคืบหน้าด้วยดี

หุ้นเดลี เมล ดิ่งลง 2.8% หลังจากนักวิเคราะห์จากบริษัทเบอร์เรนเบิร์กได้แนะนำให้นักลงทุนขายหุ้นดังกล่าว เนื่องจากผลประกอบการในช่วง 1-2 ปีข้างหน้าของเดลีเมล มีแนวโน้มขยายตัวเล็กน้อยเท่านั้น

ส่วนหุ้นกลุ่มพลังงานร่วงลงตามทิศทางราคาน้ำมันเบรนท์ หลังจากมีรายงานว่ากลุ่มโอเปกและรัสเซียกำลังพิจารณาปรับเพิ่มการผลิตน้ำมันราว 1 ล้านบาร์เรล/วัน โดยหุ้นรอยัล ดัทช์ เชลล์ ร่วงลง 1.4% และหุ้นบีพี ดิ่งลง 2%

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง