ข่าวอินโฟเควสท์
06:02 (REPEAT) สหรัฐเผยยอดขายบ้านมือสองเดือนม.ค.ดิ่งลงแตะระดับต่ำสุดในรอบกว่า 3 ปี   สมาคมนายหน้าอสังหาริมทรัพย์แห่งชาติของสหรัฐ (NAR) เปิดเผยว่า ยอด…
23:28 EIA เผยสต็อกน้ำมันดิบสหรัฐเพิ่มขึ้นติดต่อกันเป็นสัปดาห์ที่ 5   สำนักงานสารสนเทศด้านการพลังงานของรัฐบาลสหรัฐ (EIA) เปิดเผยว่า สต็อกน้ำมันดิบของส…
23:06 สหรัฐ-จีนเปิดฉากเจรจาการค้ารอบใหม่ที่กรุงวอชิงตันแล้ววันนี้   เจ้าหน้าที่ระดับสูงของสหรัฐและจีนได้เริ่มการเจรจาการค้าและเศรษฐกิจรอบใหม่ที่กรุงว…
22:51 สหรัฐเผยยอดขายบ้านมือสองเดือนม.ค.ดิ่งลงแตะระดับต่ำสุดในรอบกว่า 3 ปี   สมาคมนายหน้าอสังหาริมทรัพย์แห่งชาติของสหรัฐ (NAR) เปิดเผยว่า ยอดขายบ้านมื…
21:58 "มาร์กิต" เผยดัชนี PMI รวมภาคการผลิต-บริการเบื้องต้นเดือนก.พ.ของสหรัฐเพิ่มขึ้นแตะ 55.8   ไอเอชเอส มาร์กิต ซึ่งเป็นบริษัทให้บริการข้อมูลทางการเง…

ตลาดหุ้นยุโรปเปิดตลาดอ่อนตัวลง นลท.จับตาการเจรจาจีน-สหรัฐ

ข่าวหุ้น-การเงิน สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อังคารที่ 21 สิงหาคม 2561 14:23:20 น.

ตลาดหุ้นยุโรปเปิดตลาดวันนี้อ่อนตัวลงเล็กน้อย ภายหลังจากที่นายโดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิบดีสหรัฐ ได้วิจารณ์จีนว่าปั่นค่าเงิน ก่อนหน้าที่การเจรจาระหว่างผู้แทนของจีนและสหรัฐจะเปิดฉากขึ้นในสัปดาห์นี้

ดัชนี Stoxx Europe 600 เปิดอ่อนตัวลง 0.2% แตะ 382.64 จุด

ดัชนี CAC-40 ตลาดหุ้นฝรั่งเศสเปิดวันนี้ที่ 5,372.02 จุด ลดลง 7.63 จุด, -0.14% ดัชนี DAX ตลาดหุ้นเยอรมันเปิดวันนี้ที่ 12,320.56 จุด ลดลง 10.74 จุด, -0.09%

ประธานาธิบดีสหรัฐ ได้วิพากษ์วิจารณ์จีนและสหภาพยุโรป (EU) ซึ่งเป็นคู่ค้ารายใหญ่ของสหรัฐ ว่ามีพฤติกรรมจงใจปั่นค่าเงินเพื่อหวังผลด้านการแข่งขันทางการค้า

ถ้อยแถลงดังกล่าวไม่ได้มีขึ้นเป็นครั้งแรก โดยเมื่อเดือนก.ค.ที่ผ่านมา ปธน.ทรัมป์เคยกล่าวโจมตีจีนและยุโรปว่าทำการปั่นค่าเงินมาแล้ว และตำหนิว่าการที่สกุลเงินดอลลาร์แข็งค่าขึ้นนั้น ทำให้สหรัฐสูญเสียความสามารถในการแข่งขันในตลาดโลก แม้รายงานจากกระทรวงการคลังสหรัฐระบุว่า ไม่มีประเทศใดที่มีพฤติกรรมจัดอยู่ในกลุ่มที่จงใจปั่นค่าเงิน โดยจีนยังคงถูกขึ้นบัญชีในฐานะประเทศที่ "ถูกจับตามอง" พฤติกรรมการดำเนินการเกี่ยวกับค่าเงิน และนโยบายเศรษฐกิจมหภาค

ข่าวที่เกี่ยวข้อง