ข่าวอินโฟเควสท์
06:03 เกิดเหตุกราดยิงใกล้โรงพยาบาลในเมืองชิคาโก มีผู้เสียชีวิต 2 รายรวมมือปืน   เกิดเหตุคนร้ายใช้ปืนกราดยิงใกล้กับโรงพยาบาล "Mercy Hospital and Medic…
01:24 ประธานเฟดนิวยอร์กส่งสัญญาณปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยในการประชุมเดือนหน้า   นายจอห์น วิลเลียมส์ ประธานธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) สาขานิวยอร์ก กล่าวว่า เขา…
00:58 "บิตคอยน์"ต่ำสุดรอบกว่า 1 ปี หลุด 5,000 ดอลล์ มาร์เก็ตแคปเงินคริปโตวูบ 4 หมื่นล้านดอลล์   บิตคอยน์ดิ่งลงแตะระดับต่ำสุดในรอบกว่า 1 ปีในวันนี้ พร…
00:03 ดาวโจนส์ดิ่งเหว ล่าสุดทรุดกว่า 400 จุด ใกล้หลุดเส้น 25,000 หุ้น"แอปเปิล"ทุบตลาด   ดัชนีดาวโจนส์ยังคงร่วงลงต่อเนื่องในวันนี้ ล่าสุดทรุดตัวลงกว่า…

ภาวะตลาดหุ้นลอนดอน: ฟุตซี่ปิดบวก 22.81 จุด สวนทางภูมิภาค

ข่าวหุ้น-การเงิน สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- เสาร์ที่ 20 ตุลาคม 2561 07:33:41 น.

ตลาดหุ้นลอนดอนปิดบวกเมื่อคืนนี้ (19 ต.ค.) สวนทางตลาดหุ้นอื่นๆในยุโรปที่ร่วงลงจากความวิตกกังวลเกี่ยวกับความขัดแย้งเรื่องงบประมาณระหว่างอิตาลีกับสหภาพยุโรป (EU)

ดัชนี FTSE 100 ตลาดหุ้นลอนดอนเพิ่มขึ้น 22.81 จุด หรือ 0.32% ปิดที่ 7,049.80 จุด
หุ้นเรกคิทท์ เบนคีเซอร์ กรุ๊ป ทะยาน 3.76% หุ้นแกล็กโซสมิทไคล์นบวก 3.11% หุ้นยูนิลีเวอร์บวก 3.11% หุ้นอีซี่เจ็ท ร่วงลง 6.32%

ตลาดหุ้นลอนดอนปิดในแดนบวกสวนทางกับตลาดอื่นๆในยุโรปที่ปิดในแดนลบ หลังมีรายงานว่าสหภาพยุโรปอาจปฏิเสธข้อเสนองบประมาณฉบับใหม่ของรัฐบาลอิตาลี โดย Der Spiegel ซึ่งเป็นสื่อของเยอรมนี รายงานว่า EU ได้ปฏิเสธแผนการใช้จ่ายของรัฐบาลอิตาลี และกำลังส่งจดหมายแจ้งผลการพิจารณางบประมาณของอิตาลีไปยังกรุงโรม

ทางด้านนายกุนเทอร์ ออตติงเจอร์ หัวหน้าคณะกรรมาธิการงบประมาณของ EU กล่าวว่า รายงานของสื่อมีความคลาดเคลื่อน แต่เขายอมรับว่า ในความเห็นของเขา มีความเป็นไปได้สูงมากที่ EU จะขอให้อิตาลีแก้ไขร่างงบประมาณ

รัฐบาลอิตาลีได้ส่งร่างงบประมาณแก่ EU เมื่อคืนวันจันทร์ โดยรัฐบาลอิตาลีต้องการเพิ่มตัวเลขขาดดุลงบประมาณสู่ระดับ 2.4% ของผลิตภัณฑ์มวลรวมภายในประเทศ (GDP) ในปีหน้า

EU กำหนดให้ประเทศใน EU มีตัวเลขขาดดุลงบประมาณไม่เกิน 3% ของ GDP อย่างไรก็ดี EU เรียกร้องให้อิตาลีดำเนินการไปสู่การมีงบประมาณสมดุล เนื่องจากอิตาลีมีหนี้ในภาครัฐจำนวนมาก

นอกจากนี้ นักลงทุนยังจับตาการเจรจาเรื่องการถอนตัวของอังกฤษจากการเป็นสมาชิกของสหภาพยุโรป (Brexit) ว่าจะมีความคืบหน้าหรือไม่ โดยรายงานล่าสุดระบุว่า นางเทเรซา เมย์ นายกรัฐมนตรีอังกฤษ ได้แสดงความพร้อมที่จะพิจารณายืดระยะเวลาในการดำเนินกระบวนการเปลี่ยนผ่านก่อนที่อังกฤษจะแยกตัวออกจากสหภาพยุโรปอย่างสมบูรณ์ เพื่อเปิดโอกาสให้ทั้งสองฝ่ายมีเวลาเจรจาการค้าได้มากขึ้น

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง