ข่าวอินโฟเควสท์
18:14 ฟิทช์ ให้อันดับเครดิตแก่หุ้นกู้ด้อยสิทธิไม่เกิน 500 ลบ. MBKET ที่ ‘AA(tha)’   บริษัท ฟิทช์ เรทติ้งส์ (ประเทศไทย) จำกัด ประกาศให้อัน…
18:12 ภาวะตลาดอนุพันธ์: ปิดลบหลังแกว่งกรอบแคบรอผลประชุม FOMC ส่งสัญญาณปรับดอกเบี้ย-ลุ้น Brexit เดินต่อ   นายอภิสิทธิ์ ภัทรสกลเกียรติ นักวิเคราะห์เทคน…
18:09 THAI เมินร่วมประมูลพัฒนาอู่ตะเภา-เมืองการบินภาคตะวันออก หลังมองลงทุนซื้อเครื่องบินเสริมศักยภาพสำคัญกว่า   นายสุเมธ ดำรงชัยธรรม กรรมการผู้อำนวยก…
18:09 ภาวะตลาดหุ้นอินเดีย: ดัชนี Sensex บวกวันที่ 8 ซื้อขายระมัดระวังก่อนรู้ผลประชุมเฟด   ดัชนี Sensex ตลาดหุ้นอินเดียดีดตัวขึ้นเป็นวันที่ 8 ขณะที่นั…
18:08 คลัง คาดออกประกาศปรับปรุงหลักเกณฑ์ธุรกิจสินเชื่อพิโกไฟแนนซ์ได้ภายในมี.ค.นี้   นายลวรณ แสงสนิท ผู้อำนวยการสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง ในฐานะโฆษกกระท…

ภาวะตลาดหุ้นฮ่องกง: ฮั่งเส็งปิดพุ่ง 446.17 จุด ขานรับเจรจาการค้าสหรัฐ-จีน

ข่าวหุ้น-การเงิน สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- จันทร์ที่ 18 กุมภาพันธ์ 2562 15:39:14 น.

ดัชนีฮั่งเส็งตลาดหุ้นฮ่องกงปิดวันนี้ปรับตัวเพิ่มขึ้น เนื่องจากนักลงทุนมีความหวังมากขึ้นเกี่ยวกับความเป็นได้ในการบรรลุข้อตกลงการค้าระหว่างสหรัฐกับจีน หลังจากทั้งสองฝ่ายตกลงที่จะเจรจากันต่อไปในสัปดาห์นี้

ดัชนีฮั่งเส็งพุ่งขึ้น 446.17 จุด หรือ 1.60% ปิดวันนี้ที่ 28,347.01 จุด

ตลาดได้รับแรงหนุนจากความคืบหน้าในเชิงบวกเกี่ยวกับการเจรจาการค้าระหว่างสหรัฐกับจีน หลังจากประธานาธิบดีสี จิ้นผิง กล่าวว่า การเจรจาการค้าระหว่างสหรัฐและจีนมีความคืบหน้าที่สำคัญในสัปดาห์ที่ผ่านมา และทั้งสองฝ่ายจะยังคงเจรจาต่อไปที่กรุงวอชิงตันในสัปดาห์นี้ ขณะที่นายสตีเวน มนูชิน รัฐมนตรีคลังสหรัฐ ทวีตข้อความระบุว่า การเจรจาการค้าระหว่างสหรัฐและจีนในสัปดาห์ที่ผ่านมานั้น มีผลลัพธ์ที่ดี

นอกจากนี้ นักลงทุนยังคลายความวิตกเกี่ยวกับสถานการณ์ชัตดาวน์รอบสอง หลังประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ลงนามในร่างกฎหมายงบประมาณและแผนการรักษาความมั่นคงตามแนวชายแดน เพียงไม่กี่ชั่วโมงก่อนถึงเส้นตายในเวลาเที่ยงคืนวันศุกร์ตามเวลาสหรัฐ ซึ่งร่างกฎหมายงบประมาณดังกล่าวจะให้เงินทุนแก่หน่วยงานรัฐบาลจำนวน 9 แห่งเพื่อให้สามารถปฏิบัติงานต่อไปได้จนถึงวันที่ 30 ก.ย.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง