ข่าวอินโฟเควสท์
16:30 จีนออกโรงค้าน EU ก้าวก่ายกิจการภายในฮ่องกง   โฆษกของสำนักงานจีนประจำสหภาพยุโรป (EU) เผยจีนกังวลเป็นอย่างยิ่ง และขอคัดค้านอย่างเต็มที่ต่อการเข้า…
14:18 ยอดผู้เสียชีวิตเหตุระเบิดที่อัฟกานิสถานแตะ 63 ราย บาดเจ็บอีก 180 ราย   ยอดผู้เสียชีวิตจากเหตุระเบิดขึ้นที่กรุงคาบูล เมืองหลวงของประเทศอัฟกานิสถ…
14:12 กลุ่มผู้ประท้วงต่อต้านรัฐบาลฮ่องกงรวมตัวอีกครั้งที่วิคตอเรียปาร์คช่วงบ่ายวันนี้   กลุ่มผู้ประท้วงต่อต้านรัฐบาลฮ่องกงได้รวมตัวกันอีกครั้งที่วิคต…
14:02 จีนไฟเขียวโครงการลงทุนในสินทรัพย์คงที่เดือนก.ค. 12 โครงการ วงเงิน 1 หมื่นล้านดอลล์   คณะกรรมการเพื่อการพัฒนาและปฏิรูปแห่งชาติจีน (NDRC) ได้อนุม…
13:24 นายกฯอังกฤษเตรียมเดินสายถก Brexit กับฝรั่งเศสและเยอรมนี   นายบอริส จอห์สัน นายกรัฐมนตรีอังกฤษเตรียมเดินทางเยือนฝรั่งเศสและอังกฤษในสัปดาห์หน้า ซ…

ภาวะตลาดหุ้นลอนดอน: ฟุตซี่ปิดลบ 17.21  จุด เหตุนักลงทุนกังวลความคืบหน้าเจรจาการค้าสหรัฐ-จีน

ข่าวหุ้น-การเงิน สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อังคารที่ 19 กุมภาพันธ์ 2562 07:34:41 น.

ตลาดหุ้นลอนดอนปิดลบเมื่อคืนนี้ (18 ก.พ.)  เนื่องจากนักลงทุนยังคงกังวลกับความคืบหน้าของการเจรจาการค้าระหว่างสหรัฐและจีนในสัปดาห์นี้  และปริมาณการซื้อขายในตลาดลดลง ขณะที่ตลาดหุ้นสหรัฐปิดทำการเนื่องในวันประธานาธิบดีสหรัฐ

ดัชนี FTSE 100 ตลาดหุ้นลอนดอนปิดที่ 7,219.47 จุด ลดลง 17.21 จุดหรือ -0.24%

การเจรจาการค้าระหว่างสหรัฐและจีนดำเนินต่อไปที่กรุงวอชิงตันในสัปดาห์นี้ แต่นักลงทุนยังคงกังวลเกี่ยวกับความคืบหน้าของประเด็นที่ยากลำบาก เช่น ความไม่พอใจของสหรัฐเกี่ยวกับนโยบายด้านเทคโนโลยีและการค้าของจีน

หุ้นธนาคารบาร์เคลย์ส ปรับตัวลง 0.87% หลังมีรายงานว่า บริษัทไทเกอร์ โกลบอล ซึ่งเป็นหนึ่งในผู้ถือหุ้นรายใหญ่ที่สุดเทขายหุ้นบาร์เคลย์ส มูลค่า 1 พันล้านดอลลาร์

ธนาคารอื่นๆ ของอังกฤษจะประกาศผลประกอบการในสัปดาห์นี้ อาทิ ธนาคารลอยด์ส แบงกิ้ง กรุ๊ป และธนาคารเอชเอสบีซี โฮลดิ้งส์
หุ้นลอยด์ส แบงกิ้ง กรุ๊ป ลบ  0.21%  และหุ้นเอชเอสบีซี โฮลดิ้งส์ ลดลง 0.33%
ข่าวที่เกี่ยวข้อง