ข่าวอินโฟเควสท์
16:33 "จีน-สหรัฐ-รัสเซีย"เสร็จสิ้นการหารือประเด็นกระบวนการสร้างสันติภาพในอัฟกานิสถาน   ผู้แทนของจีน สหรัฐ และรัสเซีย ได้เสร็จสิ้นการประชุม 2 วันเกี่ย…
16:21 สธ.แนะช่วงหน้าร้อนเพิ่มผักผลไม้วิตามินซีสูงและออกกำลังกาย เสริมภูมิคุ้มกันโรค   นพ.สุขุม กาญจนพิมาย ปลัดกระทรวงสาธารณสุข เปิดเผว่า ช่วงนี้ อากา…
15:52 (เพิ่มเติม) อัฟกานิสถานเผยพลเรือนอย่างน้อย 10 คนเสียชีวิตจากการโจมตีทางอากาศในจังหวัดคุนดุซ   เจ้าหน้าที่ท้องถิ่นของอัฟกานิสถานเปิดเผยในวันนี้ว…
15:23 กสิกรฯคาดกรอบดัชนีหุ้นไทย 1,625-1,675 จุด ติดตามผลเลือกตั้งไทย-ถ้อยแถลงจนท.เฟดระดับสูง-การเจรจาการค้าสหรัฐและจีน-BREXIT   ศูนย์วิจัยกสิกรไทย คา…
14:43 เลือกตั้ง'62: พปชร.บวงสรวงสิ่งศักดิ์สิทธิ์ประจำพรรคก่อนขึ้นรถแห่รอบกรุงปิดท้าย "อุตตม"รับมีคุยนอกรอบพรรคการเมืองอื่นแล้ว   เมื่อช่วงเช้าที่ผ่าน…

ภาวะตลาดหุ้นลอนดอน: ฟุตซี่ปิดบวก 11.21 จุด กลุ่มเหมืองแร่หนุนตลาด,ขานรับเจรจาการค้า

ข่าวหุ้น-การเงิน สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- เสาร์ที่ 23 กุมภาพันธ์ 2562 09:57:46 น.

ตลาดหุ้นลอนดอนปิดบวกเมื่อคืนนี้ (22 ก.พ.)  เนื่องจากนักลงทุนขานรับแนวโน้มการทำข้อตกลงการค้าระหว่างสหรัฐและจีนหลังการเจรจาที่กรุงวอชิงตันในสัปดาห์นี้ ขณะที่การปรับตัวขึ้นของหุ้นกลุ่มเหมืองแร่ช่วยหนุนตลาดขึ้นด้วย

ดัชนี FTSE 100 ตลาดหุ้นลอนดอนปิดที่ 7,178.60 จุด เพิ่มขึ้น 11.21 จุดหรือ +0.16%

ตลาดหุ้นลอนดอนปรับตัวขึ้นขานรับแนวโน้มเชิงบวกจากการเจรจาการค้าระหว่างสหรัฐและจีนในสัปดาห์นี้ โดยประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ระบุหลังการเจรจากับนายหลิว เหอ รองนายกรัฐมนตรีจีนเมื่อวานนี้ว่า เขาอาจจะขยายกำหนดเส้นตายในการปรับขึ้นภาษีนำเข้าสินค้าจีนจากวันที่ 1 มี.ค.ออกไปอีก  1 เดือนหรือมากกว่านั้น หากสหรัฐและจีนมีความคืบหน้าในการเจรจาการค้ามากขึ้น และเขาหวังว่า จะได้พบปะกับประธานาธิบดีสี จิ้นผิงของจีนในเร็วๆ นี้ เพื่อทำการตัดสินใจด้านการค้าครั้งใหญ่ที่สุดร่วมกัน

ด้านนายเหอกล่าวว่า มีความเป็นไปได้อย่างมากที่จีนจะทำข้อตกลงการค้ากับสหรัฐ โดยนายเหอจะยังคงอยู่ในกรุงวอชิงตันต่อไปอีกสองวันในช่วงสุดสัปดาห์นี้เพื่อเจรจากับคณะเจ้าหน้าที่สหรัฐ และเขาระบุว่า การเจรจามีความคืบหน้าในประเด็นด้านนโยบายสกุลเงิน

หุ้นกลุ่มเหมืองแร่ปรับตัวขึ้น นำโดยหุ้นเอฟราซ พุ่งขึ้น 3.54%  หุ้นเฟรสนิลโล บวก 0.30% และหุ้นเกล็นคอร์ เพิ่มขึ้น 3.37%

หุ้นเมโทร แบงก์ พุ่งขึ้น 9.66% หลังจากธนาคารได้รับเงินทุน 120 ล้านปอนด์จาก Banking Competition Remedies Limited (BCR) เพื่อสนับสนุนการแข่งขันในธุรกิจธนาคาร

ข่าวที่เกี่ยวข้อง