ภาวะตลาดหุ้นอินเดีย: ดัชนี Sensex พุ่งเกือบ 200 จุด ขานรับสถานการณ์อินเดีย-ปากีสถานเริ่มคลี่คลาย

ข่าวหุ้น-การเงิน 1 มีนาคม พ.ศ. 2562 18:03 น. —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ดัชนี Sensex ตลาดหุ้นอินเดียพุ่งขึ้นเกือบ 200 จุดในวันนี้ หลังสถานการณ์ความตึงเครียดระหว่างอินเดียและปากีสถานเริ่มคลี่คลายลง

ทั้งนี้ ดัชนี S&P BSE Sensex ปิดตลาดที่ 36,063.81 จุด เพิ่มขึ้น 196.37 จุด หรือ 0.55%

หุ้นทุกกลุ่มในตลาดต่างดีดตัวขึ้นในวันนี้

เจ้าหน้าที่กองทัพของอินเดียแสดงความยินดีที่ปากีสถานเตรียมปล่อยตัวนักบินของอินเดียที่ถูกควบคุมตัวไว้

"เรามีความยินดีที่นักบินของเราจะได้รับการปล่อยตัว" พลอากาศเอก อาร์จีเค คาปูร์ กล่าวในการแถลงข่าว

ขณะนี้สถานการณ์ระหว่างอินเดียและปากีสถามได้เริ่มคลี่คลายลง จากการที่ปากีสถานเตรียมส่งมอบตัวนักบินของอินเดียที่ถูกควบคุมตัวไว้ กลับคืนสู่อินเดียในวันนี้ ขณะที่นายอิมราน ข่าน นายกรัฐมนตรีปากีสถาน ยื่นข้อเสนอต่อนายนเรนทรา โมดี นายกรัฐมนตรีอินเดีย เพื่อให้มีการเจรจาผ่อนคลายวิกฤตการณ์ที่เกิดขึ้น

ทางด้านกรมการบินพาณิชย์ของปากีสถาน (CAA) ประกาศเปิดน่านฟ้าในวันนี้ หลังสถานการณ์ความตึงเครียดกับอินเดียเริ่มคลี่คลาย

ทั้งนี้ CAA ระบุในทวิตเตอร์แจ้งว่า เที่ยวบินในประเทศบางส่วนจะสามารถกลับมาเปิดดำเนินการได้ในบ่ายวันนี้ และผู้โดยสารสามารถติดต่อสายการบินเพื่อรับทราบข้อมูลเกี่ยวกับเที่ยวบิน

CAA เปิดเผยว่า สนามบินในกรุงอิสลามาบัด, เปชาวาร์, เกตตา และการาจี ได้รับอนุญาตให้เปิดดำเนินการตามปกติแล้ว ขณะที่สนามบินในจังหวัดปันจาบจะมีการเปิดดำเนินการในเวลาต่อไป

ก่อนหน้านี้ กรมการบินพาณิชย์ของปากีสถานได้ประกาศปิดน่านฟ้าเมื่อวันพุธ และทำให้สายการบินต่างๆพากันยกเลิกเที่ยวบินที่ต้องบินผ่านน่านฟ้าของปากีสถาน หลังจากที่อินเดียส่งเครื่องบินรบถล่มฐานที่มั่นของกลุ่มติดอาวุธในปากีสถาน ขณะที่กองทัพอากาศของปากีสถานยิงเครื่องบินรบของอินเดียตก 2 ลำ พร้อมกับควบคุมตัวนักบิน


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ