ภาวะตลาดหุ้นโตเกียว: นิกเกอิปิดร่วง 430.45 จุด วิตกศก.ยูโรโซนชะลอตัว,ยอดส่งออกจีนดิ่งหนัก

ข่าวหุ้น-การเงิน Friday March 8, 2019 13:20 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ดัชนีนิกเกอิตลาดหุ้นโตเกียวปิดร่วงลงแตะระดับต่ำสุดในรอบ 3 สัปดาห์ในวันนี้ เนื่องจากนักงทุนหลีกเลี่ยงการลงทุนในสินทรัพย์เสี่ยง อันเนื่องมาจากความวิตกกังวลเกี่ยวกับการชะลอตัวของเศรษฐกิจยูโรโซน และยอดส่งออกของจีนที่ร่วงลงอย่างหนัก

สำนักข่าวเกียวโดรายงานว่า ดัชนีนิกเกอิปิดร่วงลง 430.45 จุด หรือ 2.01% แตะที่ระดับ 21,025.56 จุด

ราคาหุ้นร่วงลงทุกกลุ่ม นำโดยหุ้นกลุ่มขนส่งทางทะเล กลุ่มประกัน และกลุ่มบริษัทหลักทรัพย์

ธนาคารกลางยุโรป (ECB) ประกาศลดคาดการณ์การขยายตัวของเศรษฐกิจยูโรโซนในปีนี้ สู่ระดับ 1.1% จากเดิมที่คาดการณ์ในเดือนธ.ค.ปีที่แล้วว่าเศรษฐกิจจะขยายตัว 1.7% ขณะที่นายมาริโอ ดรากี ประธาน ECB กล่าวในแถลงการณ์หลังการประชุมเมื่อวานนี้ว่า ความไม่แน่นอนเกี่ยวกับภูมิรัฐศาสตร์, ภัยคุกคามจากมาตรการกีดกันทางการค้า และความเปราะบางของตลาดเกิดใหม่ ได้ส่งผลกระทบต่อความเชื่อมั่นทางเศรษฐกิจ

ทางด้านสำนักงานศุลกากรจีน (GAC) รายงานในวันนี้ว่า ยอดส่งออกเดือนก.พ.ร่วงลง 20.7% เมื่อเทียบเป็นรายปี สู่ระดับ 1.3524 แสนล้านดอลลาร์สหรัฐ ขณะที่ยอดนำเข้าลดลง 5.2% สู่ระดับ 1.3112 แสนล้านดอลลาร์ ส่งผลให้มูลค่าการค้าต่างประเทศของจีนในเดือนก.พ. ลดลง 13.5% แตะที่ระดับ 2.6636 แสนล้านดอลลาร์สหรัฐ


เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ (Cookies) เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ที่ดีขึ้นและตรงกับความต้องการของผู้ใช้งาน ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ

รับทราบและยอมรับ