ข่าวอินโฟเควสท์
17:37 รัฐบาลญี่ปุ่นเล็งควบคุมบริษัทเทคโนโลยีขนาดใหญ่ หวั่นเอาเปรียบผู้ขายสินค้าออนไลน์   แหล่งข่าวเปิดเผยในวันนี้ว่า คณะทำงานเรียกร้องให้รัฐบาลญี่ปุ่…
15:58 จีนเผยการค้าและการลงทุนกับญี่ปุ่นขยายตัวต่อเนื่องในไตรมาสแรก   กระทรวงพาณิชย์จีนเปิดเผยข้อมูลบ่งชี้ว่า จีนและญี่ปุ่นมีการขยายตัวด้านการค้าและกา…
15:06 จีนพิจารณากฎหมายจ่ายเงินชดเชยให้กับผู้เสียหายจากการฉีดวัคซีน   จีนวางแผนที่จะออกกฎหมายเกี่ยวกับการจ่ายเงินชดเชยให้กับผู้ที่ได้รับผลกระทบร้ายแรง…
13:00 เกิดเหตุระเบิดบริเวณสถานีตำรวจในเมืองดาเวาของฟิลิปปินส์   สื่อท้องถิ่นรายงานว่า เกิดเหตุระเบิดขึ้นที่บริเวณสถานีตำรวจในเมืองดาเวา ทางตอนใต้ของฟ…
11:11 "รอสเนฟท์"เตือน เล็งห้าม"รอยเตอร์"ในรัสเซียทำข่าวช่วยเวเนซุเอลาเลี่ยงการคว่ำบาตรของสหรัฐ   รอสเนฟท์ ซึ่งเป็นบริษัทน้ำมันยักษ์ใหญ่ของรัสเซีย เปิ…

ตลาดหุ้นเอเชียปิดภาคเช้าปรับตัวขึ้น นลท.ซึมซับข่าวแนวโน้มเศรษฐกิจโลก

ข่าวหุ้น-การเงิน สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อังคารที่ 26 มีนาคม 2562 11:51:35 น.

ตลาดหุ้นเอเชียปิดภาคเช้าวันนี้ปรับตัวสูงขึ้น ภายหลังจากที่นักลงทุนได้ซึมซับกับการที่ตลาดร่วงลงเพราะความกังวลเกี่ยวกับเศรษฐกิจโลกเมื่อวานนี้

ดัชนี HSI ตลาดหุ้นฮ่องกงปิดภาคเช้าที่ 28,564.30 จุด เพิ่มขึ้น 40.95 จุด, +0.14% ดัชนี NIKKEI 225 ตลาดหุ้นญี่ปุ่นปิดภาคเช้าที่ 21,362.60 จุด เพิ่มขึ้น 385.49 จุด, +1.84%ดัชนี FBMKLCI ตลาดหุ้นมาเลเซียปิดภาคเช้าที่ 1,649.02 จุด ลดลง 0.13 จุด, -0.01%

ธนาคารกลางญี่ปุ่นได้เปิดเผยรายงานสรุปความคิดเห็นของคณะกรรมการนโยบายการเงินของธนาคารกลางญี่ปุ่นในการประชุมรอบเดือนมี.ค.ว่า กรรมการ BOJ บางรายมีความกังวลเกี่ยวกับการชะลอตัวลงของเศรษฐกิจโลกที่มีผลกระทบต่อญี่ปุ่น รวมทั้งผลกระทบจากการที่รัฐบาลญี่ปุ่นจะปรับขึ้นภาษีการขาย ซึ่งจะมีผลบังคับใช้ในเดือนต.ค.นี้

อย่างไรก็ดี กรรมการ BOJ หลายรายยังคงมองว่า เศรษฐกิจญี่ปุ่นยังคงขยายตัวปานกลาง

ในเรื่องของทิศทางดอกเบี้ยนั้น กรรมการรายหนึ่งมองว่า เมื่อประเมินจากภัยเสี่ยงที่กำลังปรากฏให้เห็นแล้ว แบงก์ชาติญี่ปุ่นควรมีความเตรียมพร้อมในการใช้นโยบายตอบโต้ โดยแบงก์ชาติญี่ปุ่นควรผ่อนคลายนโยบายหากปัจจัยหนุนเงินเฟ้อแผ่วลง

ทั้งนี้ หุ้นซัมซุงอ่อนตัวลง ภายหลังจากที่ซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ คาดการณ์ว่า รายได้ในไตรมาส 1/2562 อาจจะออกมาต่ำกว่าตัวเลคาดการณ์ของตลาด เนื่องจากอุปสงค์ชิปหน่วยความจำชะลอตัวลง ซึ่งความเคลื่อนไหวดังกล่าวมีขึ้นก่อนที่ซัมซุงจะเปิดเผยผลประกอบการอย่างเป็นทางการในเดือนหน้า

ทั้งนี้ ซัมซุงคาดว่า ยอดขายผลิตภัณฑ์ในกลุ่มชิปหน่วยความจำจะปรับตัวลงมากกว่าที่ตลาดคาดการณ์ไว้
ข่าวที่เกี่ยวข้อง