ดาวโจนส์ปรับฐาน หลังพุ่งแรงวานนี้ นักลงทุนรอผลประกอบการ Q1/62

ข่าวหุ้น-การเงิน 2 เมษายน พ.ศ. 2562 21:14 น. —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ดัชนีดาวโจนส์ปรับฐานในวันนี้ หลังจากที่ทะยานขึ้นเมื่อคืนนี้ ขานรับตัวเลขเศรษฐกิจที่แข็งแกร่งของสหรัฐและจีน ขณะที่นักลงทุนรอการเปิดเผยตัวเลขผลประกอบการในไตรมาสแรก ณ เวลา 20.52 น.ตามเวลาไทย ดัชนีเฉลี่ยอุตสาหกรรมดาวโจนส์อยู่ที่ 26,218.28 จุด ลบ 40.14 จุด หรือ 0.15% ดัชนีดาวโจนส์ปิดตลาดวานนี้เหนือระดับ 26,000 จุดเป็นครั้งแรกนับตั้งแต่วันที่ 26 ก.พ. ดัชนีดาวโจนส์ปิดพุ่งขึ้นกว่า 300 จุดเมื่อคืนนี้ ขานรับภาคการผลิตที่แข็งแกร่งของสหรัฐและจีน ซึ่งช่วยให้นักลงทุนคลายความวิตกกังวลเกี่ยวกับแนวโน้มเศรษฐกิจโลก นอกจากนี้ การดีดตัวขึ้นของอัตราผลตอบแทนพันธบัตรสหรัฐยังเป็นปัจจัยหนุนหุ้นกลุ่มธนาคาร ขณะที่หุ้นกลุ่มรถยนต์พุ่งขึ้นขานรับข่าวจีนขยายเวลาระงับการเรียกเก็บภาษีนำเข้ารถยนต์เพิ่มเติมจากสหรัฐ

ตลาดถูกกดดันจากการดิ่งลง 13.1% ของราคาหุ้นวอลกรีนส์ หลังบริษัทเปิดเผยผลประกอบการที่ต่ำกว่าคาด ขณะที่ปรับลดคาดการณ์กำไรในปีนี้

นักวิเคราะห์คาดการณ์ว่า บริษัทจดทะเบียนในดัชนี S&P 500 จะรายงานผลประกอบการในไตรมาสแรกลดลงเกือบ 4%

นักลงทุนจับตาข้อมูลเศรษฐกิจที่มีกำหนดเปิดเผยในสัปดาห์นี้ ได้แก่ ตัวเลขจ้างงานภาคเอกชนเดือนมี.ค.จาก ADP, ดัชนีผู้จัดการฝ่ายจัดซื้อ (PMI) ภาคบริการเดือนมี.ค.จากมาร์กิต, ดัชนีภาคบริการเดือนมี.ค.จากสถาบันจัดการด้านอุปทานของสหรัฐ (ISM), จำนวนผู้ขอรับสวัสดิการว่างงานรายสัปดาห์ และตัวเลขจ้างงานนอกภาคเกษตรเดือนมี.ค.


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ