ข่าวอินโฟเควสท์
22:38 เฟดฟิลาเดลเฟียเผยดัชนีภาวะธุรกิจมิดแอตแลนติกทรุดหนักในเดือนต.ค.   ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) สาขาฟิลาเดลเฟีย เปิดเผยดัชนีภาวะธุรกิจในภูมิภาคมิดแอตแล…
22:30 EIA เผยสต็อกน้ำมันดิบสหรัฐเพิ่มขึ้นติดต่อกันสัปดาห์ที่ 5   สำนักงานสารสนเทศด้านการพลังงานของรัฐบาลสหรัฐ (EIA) เปิดเผยว่า สต็อกน้ำมันดิบของสหรัฐ…
22:05 "แคร์รี ลัม" เฟซบุ๊กไลฟ์ ถกนโยบาย-สถานการณ์บ้านเมืองกับชาวเน็ต   นางแคร์รี ลัม ผู้ว่าการเขตปกครองพิเศษฮ่องกง ได้ทำการไลฟ์สตรีมมิ่งบนโซเชียลมีเด…
21:44 ที่ปรึกษาศก.ทำเนียบขาวเผย การเจรจาข้อตกลงการค้าสหรัฐ-จีนคืบหน้าอย่างไม่เคยเป็นมาก่อน   แลร์รี คุดโลว์ ที่ปรึกษาด้านเศรษฐกิจของทำเนียบขาว เปิดเผ…
21:26 "บอริส จอห์นสัน"เตรียมแถลงผลเจรจาข้อตกลง Brexit ต่อรัฐสภาอังกฤษเสาร์นี้ ก่อนส.ส.โหวตรับ-ไม่รับข้อตกลง   จาค็อบ รีส ม็อกก์ ผู้นำพรรคอนุรักษ์นิยม…

ภาวะตลาดหุ้นลอนดอน: ฟุตซี่ปิดลบ 16.34 จุด หุ้นกลุ่มพลังงาน,เหมืองกดดันตลาด

ข่าวหุ้น-การเงิน สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- ศุกร์ที่ 5 เมษายน 2562 07:06:26 น.

ตลาดหุ้นลอนดอนปิดลบเมื่อคืนนี้ (4 เม.ย.) โดยหุ้นกลุ่มพลังงานและกลุ่มเหมืองแร่นำตลาดปรับตัวลง หลังถูกกดดันจากการที่สำนักงานสถิติแห่งชาติเยอรมนีรายงานว่า ยอดสั่งซื้อภาคโรงงานของเยอรมนีร่วงลงในเดือนก.พ. สวนทางกับที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ว่าจะดีดตัวขึ้น ขณะที่นักลงทุนยังคงมุ่งความสนใจไปที่กระบวนการถอนตัวของอังกฤษออกจากสหภาพยุโรป (Brexit)

ดัชนี FTSE 100 ตลาดหุ้นลอนดอนปิดที่ 7,401.94 จุด ลดลง 16.34 จุด หรือ -0.22%

ตลาดปรับตัวลง หลังจากสำนักงานสถิติแห่งชาติเยอรมนีรายงานเมื่อวานนี้ว่า ยอดสั่งซื้อภาคโรงงานของเยอรมนีร่วงลง 4.2% ในเดือนก.พ. เมื่อเทียบเป็นรายเดือน สวนทางกับที่นักวิเคราะห์คาดว่าจะเพิ่มขึ้น 0.5% หลังจากอุปสงค์จากประเทศนอกกลุ่มยูโรโซนร่วงลงอย่างต่อเนื่อง  และหากเทียบเป็นรายปี ยอดสั่งซื้อภาคโรงงานเดือนก.พ.ของเยอรมนีร่วงลงถึง 8.4%

บรรดานักลงทุนยังคงจับตาสถานการณ์ Brexit ขณะที่พรรคอนุรักษ์นิยมและพรรคแรงงานได้เจรจาร่วมกันต่อเป็นวันที่ 2 เมื่อวานนี้ เพื่อหาทางออกให้กับข้อตกลง Brexit โดยนายเคียร์ สตาร์เมอร์ รัฐมนตรีเงาด้าน Brexit กล่าวว่า อาจจะมีการหารือเกี่ยวกับการลงประชามติเพื่อยืนยันเกี่ยวกับข้อตกลง Brexit

ทั้งนี้ อังกฤษมีกำหนดออกจากการเป็นสมาชิก EU ในวันที่ 12 เม.ย. ในขณะที่ข้อตกลงในการถอนตัวยังไม่เรียบร้อยแต่อย่างใด
รัฐมนตรีกระทรวงต่างๆ ได้ออกมาเตือนถึงเรื่องร่างกฏหมายที่พรรคแรงงานผลักดันว่า อาจจะก่อให้เกิดความเสี่ยงที่จะถอนตัวแบบปราศจากข้อตกลง

รัฐสภาอังกฤษมีแนวโน้มว่า จะไม่สนใจแนวทางในการทำข้อตกลงกับผู้นำ EU ของนางเทเรซา เมย์ นายกรัฐมนตรีอังกฤษ ในวันที่ 10 เม.ย. ก่อนที่จะถึงเส้นตายใหม่ของการถอนตัวในวันที่ 12 เม.ย. เพราะต้องการให้ Brexit เกิดขึ้นหลังจากนั้น และการที่จะชะลอกระบวนการ Brexit ได้นั้น จะต้องได้รับเสียงสนับสนุนจาก EU ซึ่งจะประชุมสุดยอดในวันพุธหน้า ขณะที่การเจรจาระหว่างนางเมย์ และนายเจเรมี คอร์บิน เป็นไปอย่างสร้างสรรค์เมื่อวานนี้

หุ้นกลุ่มพลังงานและกลุ่มเหมืองร่วงลง โดยหุ้นเซนทริกา ดิ่งลง 1.80% หุ้นบีพี ลดลง 0.12% และ หุ้นอันโตฟากัสตา ปรับตัวลง 1.35%
ข่าวที่เกี่ยวข้อง