ข่าวอินโฟเควสท์
08:41 ภาวะตลาดทองแดงนิวยอร์ก: เงินดอลล์แข็งค่า ฉุดทองแดงปิดลบ 0.4%   สัญญาทองแดงตลาดนิวยอร์กปิดลบเมื่อคืนนี้ (16 ก.ค.) โดยได้รับแรงกดดันจากสกุลเงินดอ…
08:39 ภาวะตลาดหุ้นไทย: แนวโน้มดัชนีเช้านี้แกว่งซึมลง ตามตลาดภูมิภาค เหตุเจรจาการค้าไม่คืบหน้า-ราคาน้ำมันร่วง   นายอภิชาติ ผู้บรรเจิดกุล ผู้อำนวยการสา…
08:39 World Economic Calendar รายสัปดาห์ ประจำวันที่ 17 กรกฎาคม 2562   วันพุธที่ 17 กรกฎาคม 2562 (ตามเวลาประเทศไทย) อังกฤษ 15.30 น. อัตราเงินเฟ้อเดื…
08:34 "พาวเวล" ยืนยันเฟดจะดำเนินการเพื่อสนับสนุนเศรษฐกิจสหรัฐขยายตัวต่อไป   นายเจอโรม พาวเวล ประธานธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) ได้กล่าวสุนทรพจน์ในงานเลี้ยง…
08:31 ครม.แต่งตั้ง"ดิสทัต โหตระกิตย์" ดำรงตำแหน่งเลขาธิการนายกรัฐมนตรี   รายงานข่าวจากทำเนียบรัฐบาล เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี(ครม.)วานนี้มีมติเ…

ภาวะตลาดหุ้นลอนดอน: ฟุตซี่ปิดบวก 44.93 จุด ขานรับตัวเลขจ้างงานสหรัฐแกร่ง,สหรัฐ-จีนใกล้บรรลุข้อตกลงการค้า

ข่าวหุ้น-การเงิน สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- เสาร์ที่ 6 เมษายน 2562 08:09:20 น.

ตลาดหุ้นลอนดอนปิดบวกเมื่อคืนนี้ (5 เม.ย.) โดยได้แรงหนุนจากการเปิดเผยตัวเลขการจ้างงานนอกภาคเกษตรที่แข็งแกร่งของสหรัฐ ซึ่งทำให้นักลงทุนคลายความกังวลเกี่ยวกับการชะลอตัวของเศรษฐกิจสหรัฐ นอกจากนี้ ตลาดยังได้รับแรงหนุนจากแนวโน้มที่สหรัฐและจีนใกล้จะบรรลุข้อตกลงการค้า ขณะที่นักลงทุนยังคงมุ่งความสนใจไปที่กระบวนการถอนตัวของอังกฤษออกจากสหภาพยุโรป (Brexit)

ดัชนี FTSE 100 ตลาดหุ้นลอนดอนปิดที่ 7,446.87 จุด เพิ่มขึ้น 44.93 จุด หรือ +0.61%

ตลาดปรับตัวขึ้น หลังจากกระทรวงแรงงานสหรัฐรายงานว่า ตัวเลขการจ้างงานนอกภาคเกษตรพุ่งขึ้น 196,000 ตำแหน่งในเดือนมี.ค. โดยสูงกว่าที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ที่ระดับ 175,000 ตำแหน่ง และสูงกว่าระดับ 20,000 ตำแหน่งในเดือนก.พ. ซึ่งเป็นระดับต่ำสุดนับตั้งแต่เดือนก.ย. 2560 ก่อนที่จะมีการปรับเพิ่มขึ้นสู่ระดับ 33,000 ตำแหน่ง ขณะที่อัตราการว่างงานทรงตัวที่ระดับ 3.8% ซึ่งสอดคล้องกับการคาดการณ์ของนักวิเคราะห์

นอกจากนี้ ตลาดยังได้รับแรงหนุนจากแนวโน้มที่สหรัฐและจีนใกล้จะบรรลุข้อตกลงการค้า โดยประธานาธิบดีสี จิ้นผิงระบุในสาส์นถึงปธน.ทรัมป์ว่า มีความคืบหน้าอย่างมากในข้อตกลงด้านเศรษฐกิจและการค้าระหว่างจีนและสหรัฐในช่วงกว่า 1 เดือนที่ผ่านมา

ทางด้านปธน.ทรัมป์ก็กล่าวว่า สหรัฐและจีนใกล้จะบรรลุข้อตกลงการค้า โดยคาดว่าจะมีการประกาศการบรรลุข้อตกลงการค้าภายในเวลา 4 สัปดาห์ และระบุว่า เขาจะจัดการประชุมสุดยอดร่วมกับปธน.สี จิ้นผิง หากทั้งสองฝ่ายสามารถบรรลุข้อตกลงการค้า

บรรดานักลงทุนยังคงจับตาสถานการณ์ Brexit โดยล่าสุด พรรคแรงงาน ซึ่งเป็นพรรคฝายค้านของอังกฤษ แสดงความผิดหวังที่รัฐบาลอังกฤษไม่ได้เสนอการประนีประนอม หรือยื่นเสนอการเปลี่ยนแปลงใดๆ ในการเจรจาระหว่างพรรคแรงงานและนางเทเรซา เมย์ นายกรัฐมนตรีอังกฤษ เพื่อหาทางออกเกี่ยวกับ Brexit

การหารือดังกล่าวมีขึ้นตั้งแต่วันพุธ และได้สิ้นสุดลงในวันศุกร์ โดยทั้งสองฝ่ายไม่สามารถบรรลุข้อตกลงใดๆ แม้ว่าอังกฤษมีกำหนดแยกตัวจากสหภาพยุโรป (EU) ในวันที่ 12 เม.ย. ขณะที่นางเมย์ได้ร้องขอ EU ให้เลื่อนเส้นตาย Brexit เป็นวันที่ 30 มิ.ย. จากเดิมในวันที่ 12 เม.ย.

อย่างไรก็ดี การขยายเส้นตาย Brexit ของอังกฤษจำเป็นที่จะต้องได้รับการอนุมัติจากสมาชิกทั้ง 27 ชาติของ EU ในการประชุมวันที่ 10 เม.ย.นี้

ราคาน้ำมันที่ปรับตัวขึ้น หนุนหุ้นกลุ่มน้ำมัน โดยหุ้นบีพี เพิ่มขึ้น 1.61% และ หุ้นรอยัล ดัทช์ เชลล์ บวก 1.11%
ข่าวที่เกี่ยวข้อง