ข่าวอินโฟเควสท์
23:26 เอ็กซิทโพลล์เผยพรรครัฐบาลคว้าชัยเลือกตั้งอินเดีย เล็งหารือพันธมิตรพรุ่งนี้   เอ็กซิทโพลล์ บ่งชี้ว่า พรรคภารติยะ ชันนะตะ (BJP) ซึ่งเป็นพรรครัฐบา…
23:16 จีนโชว์ผลตรวจสอบสินค้า "หัวเว่ย" ในยุโรป เผยไม่พบช่องโหว่อย่างที่สหรัฐโจมตี   นายลู่ กัง โฆษกกระทรวงต่างประเทศจีน เปิดเผยว่า ผลการตรวจสอบสินค้า…
22:58 กระทรวงต่างประเทศจีนเผยสหรัฐคือสาเหตุเจรจาคว้าน้ำเหลว ชี้เป็นฝ่ายไม่มีเหตุผล   นายลู่ กัง โฆษกกระทรวงต่างประเทศจีน เปิดเผยว่า สหรัฐเป็นฝ่ายเรีย…
22:40 ประธาน FCC ออกตัวสนับสนุนแผนควบกิจการ "สปรินท์-ทีโมบาย" ลุ้นไฟเขียว   นายอาจิด ไพ ประธานคณะกรรมการกลางกำกับดูแลกิจการสื่อสารของสหรัฐ (FCC) ได้แ…
22:21 "ฟอร์ด มอเตอร์" ประกาศปรับลดพนักงาน 10% ทั่วโลก ตามแผนปรับโครงสร้าง   บริษัทฟอร์ด มอเตอร์ ค่ายรถยนต์ยักษ์ใหญ่ของสหรัฐ ประกาศแผนปรับลดพนักงานลงป…

ตลาดหุ้นเอเชียปิดภาคเช้าวันนี้ทั้งแดนบวกและลบ นลท.จับตารายงานผลประกอบการ

ข่าวหุ้น-การเงิน สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- ศุกร์ที่ 12 เมษายน 2562 11:48:37 น.

ตลาดหุ้นเอเชียปิดภาคเช้าวันนี้ทั้งแดนบวกและลบ ภายหลังจากที่นายสตีเวน มนูชิน รัฐมนตรีกระทรวงคลังสหรัฐเผยความคืบหน้าของการเจรจาการค้าระหว่างจีนและสหรัฐ โดยนักลงทุนต่างติดตามการรายงานผลประกอบการของบริษัทต่างๆ

ดัชนี HSI ตลาดหุ้นฮ่องกงปิดภาคเช้าที่ 29,732.20 จุด ลดลง 107.25 จุด, -0.36% ดัชนี NIKKEI 225 ตลาดหุ้นญี่ปุ่นปิดภาคเช้าที่ 21,841.90 จุด เพิ่มขึ้น 130.52 จุด, +0.60% ดัชนี FBMKLCI ตลาดหุ้นมาเลเซียปิดภาคเช้าที่ 1,626.86 จุด เพิ่มขึ้น 2.63 จุด, +0.16%

นายสตีเวน มนูชิน รมว.คลังสหรัฐ เปิดเผยว่า การเจรจาการค้าระหว่างสหรัฐและจีนยังคงมีความคืบหน้า และทั้งสองฝ่ายเห็นพ้องกันเกี่ยวกับการจัดตั้งกลไกในการบังคับใช้ข้อตกลงที่ทั้งสองฝ่ายบรรลุ

นายมนูชินกล่าวว่า การหารือกับนายหลิว เหอ รองนายกรัฐมนตรีจีน เป็นไปด้วยดี

"เราสามารถตกลงกันเกี่ยวกับกลไกการบังคับใช้ข้อตกลง โดยทั้งสองฝ่ายจะมีการจัดตั้งสำนักงานขึ้นเพื่อดูแลเกี่ยวกับเรื่องดังกล่าว" นายมนูชินกล่าว

"ถ้าเราสามารถบรรลุข้อตกลงดังกล่าว ก็จะถือเป็นการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ต่อความสัมพันธ์ทางเศรษฐกิจระหว่างสหรัฐและจีนในรอบ 40 ปี" เขากล่าว

ทางด้านนายริชาร์ด แคลริดา รองประธานธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) กล่าวในวันนี้ว่า เศรษฐกิจสหรัฐมีแนวโน้มชะลอตัวลง โดยได้รับผลกระทบจากปัจจัยความเสี่ยงระหว่างประเทศ แต่การขยายตัวทางเศรษฐกิจในรอบปัจจุบันมีแนวโน้มยาวนานเป็นประวัติการณ์

"ฤดูร้อนปีนี้นับเป็นเวลา 10 ปี หลังจากที่สหรัฐได้หลุดพ้นจากภาวะเศรษฐกิจถดถอย ทำให้การขยายตัวทางเศรษฐกิจในรอบปัจจุบันมีแนวโน้มที่จะทำสถิติยาวนานที่สุดเป็นประวัติการณ์" นายแคลริดากล่าว

ข้อมูลเศรษฐกิจที่ได้มีการเปิดเผยแล้วในวันนี้ ได้แก่ กระทรวงการค้าและอุตสาหกรรมสิงคโปร์ (MTI) เปิดเผยตัวเลขประมาณการเบื้องต้นว่า ผลิตภัณฑ์มวลรวมภายในประเทศ (GDP) ของไตรมาสแรก 1/2562 ขยายตัว 1.3% เมื่อเทียบรายปี

ทั้งนี้ GDP ไตรมาส 1 ของสิงคโปร์ชะลอตัวลงจากไตรมาส 4/2561 ที่มีการขยายตัว 1.9% และลดลงจากตลอดปี 2561 ซึ่งมีการขยายตัว 3.2%

ข่าวที่เกี่ยวข้อง