ข่าวอินโฟเควสท์
17:02 "อาเบะ" รุดเยี่ยมผู้ประสบภัยจากไต้ฝุ่น "ฮากิบิส" รับปากรัฐบาลจะเร่งค้นหาผู้สูญหาย พร้อมมอบความช่วยเหลือเต็มที่   นายกรัฐมนตรีชินโซ อาเบะ ของญี่…
15:26 ชาวฮ่องกงนับหมื่นสวมหน้ากากดำออกมาชุมนุมต่อต้านรัฐบาลในย่านเศรษฐกิจสำคัญ   สื่อต่างประเทศรายงานว่า ผู้ประท้วงชาวฮ่องกงที่สนับสนุนการเรียกร้องปร…
14:37 จีนเผยมีผลผลิตนมเพิ่มขึ้นกว่า 50% ในทศวรรษที่ผ่านมา ขณะคุณภาพสูงขึ้นอย่างเห็นได้ชัด   สำนักงานบริหารจัดการกฎระเบียบตลาดแห่งรัฐ เปิดเผยว่า จีนมี…
13:10 "ทรัมป์" ยกเลิกแผนจัดประชุม G7 ที่สนามกอล์ฟในฟลอริดา หลังถูกสื่อวิจารณ์   ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ กล่าวว่า เขาจะไม่ใช้สนามกอล์ฟของตัวเองในรั…
11:47 IMF เตือนทั่วโลกเร่งแก้ปัญหาพิพาทด้านการค้า ก่อนสร้างหายนะให้กับเศรษฐกิจโลก   คณะกรรมการกำหนดนโยบายของกองทุนการเงินระหว่างประเทศ (IMF) เตือนให้…

ภาวะตลาดหุ้นจีน: เซี่ยงไฮ้คอมโพสิตปิดพุ่งขึ้น 75.81 จุด ขานรับราคาบ้านในจีนปรับตัวขึ้น

ข่าวหุ้น-การเงิน สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อังคารที่ 16 เมษายน 2562 14:51:56 น.

ดัชนีเซี่ยงไฮ้คอมโพสิตตลาดหุ้นจีนปิดตลาดวันนี้พุ่งขึ้นปิดที่ระดับสูงสุดในรอบเกือบ 13 เดือน หลังการเปิดเผยราคาบ้านเพิ่มขึ้น ซึ่งเพิ่มความหวังว่า นโยบายกระตุ้นเศรษฐกิจของจีนกำลังส่งผลให้เศรษฐกิจขยายตัวแข็งแกร่งขึ้น

สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า ดัชนีเซี่ยงไฮ้คอมโพสิต พุ่งขึ้น 75.81 จุด หรือ +2.39% ปิดวันนี้ที่ 3,253.60 จุด
หุ้นกลุ่มการเงิน กลุ่มสินค้าอุปโภคบริโภค กลุ่มอสังหาริมทรัพย์ และกลุ่มเฮลธ์แคร์ ปรับตัวขึ้น

สำนักงานสถิติแห่งชาติของจีนเปิดเผยในวันนี้ว่า ราคาบ้านใน 70 เมืองใหญ่ปรับตัวขึ้นในเดือนมี.ค. โดยราคาบ้านใหม่ในเมืองชั้นแรก 4 เมือง ซึ่งได้แก่ ปักกิ่ง เซี่ยงไฮ้ เสิ่นเจิ้น และ กวางโจว เพิ่มขึ้น 0.2% เมื่อเทียบรายเดือน ในเดือนมี.ค. หลังจากเพิ่มขึ้น 0.3% ในเดือนก.พ.

ราคาบ้านใหม่ในเมืองชั้นสอง 31 เมือง ปรับตัวขึ้น 0.6% และ ราคาบ้านใหม่ในเมืองชั้นสาม 35 เมือง เพิ่มขึ้น 0.7%
ข่าวที่เกี่ยวข้อง