ข่าวอินโฟเควสท์
06:11 ภาวะตลาดหุ้นนิวยอร์ก: ดาวโจนส์ปิดร่วง 286.14 จุด วิตกข้อพิพาทการค้าสหรัฐ-จีน,ข้อมูลศก.อ่อนแอกดดันตลาด   ดัชนีดาวโจนส์ตลาดหุ้นนิวยอร์กปิดร่วงลงเ…
02:09 ปธ.สภาผู้แทนฯสหรัฐหวังครอบครัว"ทรัมป์"แทรกแซง หลังเจรจาโครงการสาธารณูปโภคล่ม   นางแนนซี เพโลซี ประธานสภาผู้แทนราษฎรสหรัฐ กล่าวว่า ครอบครัว หรือ…
01:48 จีนเผยยังคงเปิดกว้างสำหรับสหรัฐ หวังมีความจริงจังในการเจรจา   นายลู่ กัง โฆษกกระทรวงการต่างประเทศจีน กล่าวว่า จีนหวังว่าสหรัฐจะมีความจริงจังในก…
01:30 ผลสำรวจของเฟดพบภาคครัวเรือนสหรัฐ 75% มีความเป็นอยู่ที่ดีในปีที่แล้ว   ผลการสำรวจการตัดสินใจ และเศรษฐกิจในภาคครัวเรือน ของธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) …
00:22 "ทรัมป์"ไฟเขียวงบ 1.6 หมื่นล้านดอลลาร์อุ้มเกษตรกรถูกกระทบจากสงครามการค้า   ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ได้อนุมัติงบ 1.6 หมื่นล้านดอลลาร์เพื่อช่วย…

ภาวะตลาดหุ้นฮ่องกง: ฮั่งเส็งปิดร่วง 161.42 จุด ขณะนักลงทุนจับตาเจรจาการค้าจีน-สหรัฐ

ข่าวหุ้น-การเงิน สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พฤหัสบดีที่ 18 เมษายน 2562 15:22:35 น.

ดัชนีฮั่งเส็งตลาดหุ้นฮ่องกงปิดร่วงลงในวันนี้ ตามทิศทางตลาดหุ้นหลายแห่งในเอเชียที่อ่อนแรงลงในช่วงบ่าย ขณะที่นักลงทุนจับตาการเจราจาการค้าระหว่างสหรัฐและจีน

สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า ดัชนีฮั่งเส็งปิดลบ 161.42 จุด หรือ -0.54% แตะที่ระดับ 29,963.26 จุด

สื่อต่างประเทศรายงานโดยอ้างแหล่งข่าวว่า เจ้าหน้าที่ระดับสูงของสหรัฐและจีนกำลังวางแผนที่จะจัดการเจรจาการค้ากันมากขึ้น เพื่อพยายามที่จะบรรลุข้อตกลงในช่วงต้นเดือนพ.ค. โดยประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์แห่งสหรัฐ และประธานาธิบดีสี จิ้นผิงของจีน อาจลงนามในข้อตกลงดังกล่าวภายในช่วงปลายเดือนพ.ค.

แหล่งข่าวระบุว่า นายโรเบิร์ต ไลท์ไฮเซอร์ ผู้แทนการค้าของสหรัฐ และนายสตีเวน มนูชิน รมว.คลังสหรัฐ วางแผนที่จะเดินทางไปยังกรุงปักกิ่งในสัปดาห์ที่เริ่มขึ้นในวันที่ 29 เม.ย.

ส่วนในสัปดาห์หน้า นายหลิว เหอ รองนายกรัฐมนตรีจีนจะเดินทางไปยังกรุงวอชิงตันเพื่อเจรจาการค้ากับสหรัฐ โดยระหว่างการเยือนสหรัฐนั้น เจ้าหน้าที่มีแผนที่จะประกาศว่าทั้งสองฝ่ายได้บรรลุข้อตกลง และ จะเปิดเผยรายละเอียดของการประชุมซัมมิตเพื่อลงนามในข้อตกลง ซึ่งอาจจะเกิดขึ้นในช่วงปลายเดือนพ.ค.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง