ข่าวอินโฟเควสท์
23:26 เอ็กซิทโพลล์เผยพรรครัฐบาลคว้าชัยเลือกตั้งอินเดีย เล็งหารือพันธมิตรพรุ่งนี้   เอ็กซิทโพลล์ บ่งชี้ว่า พรรคภารติยะ ชันนะตะ (BJP) ซึ่งเป็นพรรครัฐบา…
23:16 จีนโชว์ผลตรวจสอบสินค้า "หัวเว่ย" ในยุโรป เผยไม่พบช่องโหว่อย่างที่สหรัฐโจมตี   นายลู่ กัง โฆษกกระทรวงต่างประเทศจีน เปิดเผยว่า ผลการตรวจสอบสินค้า…
22:58 กระทรวงต่างประเทศจีนเผยสหรัฐคือสาเหตุเจรจาคว้าน้ำเหลว ชี้เป็นฝ่ายไม่มีเหตุผล   นายลู่ กัง โฆษกกระทรวงต่างประเทศจีน เปิดเผยว่า สหรัฐเป็นฝ่ายเรีย…
22:40 ประธาน FCC ออกตัวสนับสนุนแผนควบกิจการ "สปรินท์-ทีโมบาย" ลุ้นไฟเขียว   นายอาจิด ไพ ประธานคณะกรรมการกลางกำกับดูแลกิจการสื่อสารของสหรัฐ (FCC) ได้แ…
22:21 "ฟอร์ด มอเตอร์" ประกาศปรับลดพนักงาน 10% ทั่วโลก ตามแผนปรับโครงสร้าง   บริษัทฟอร์ด มอเตอร์ ค่ายรถยนต์ยักษ์ใหญ่ของสหรัฐ ประกาศแผนปรับลดพนักงานลงป…

ภาวะตลาดหุ้นเกาหลีใต้: หุ้นโซลปิดร่วง 32.12 จุด หลังแบงก์ชาติเกาหลีใต้หั่นคาดการณ์ศก.

ข่าวหุ้น-การเงิน สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พฤหัสบดีที่ 18 เมษายน 2562 15:28:32 น.
ดัชนีคอมโพสิตตลาดหุ้นเกาหลีใต้ปิดร่วงลงกว่า 1% ในวันนี้ หลังจากธนาคารกลางเกาหลีใต้ประกาศลดคาดการณ์การขยายตัวทางเศรษฐกิจของประเทศในปีนี้
ดัชนีคอมโพสิตตลาดหุ้นเกาหลีใต้ (KOSPI) ปิดลบ 32.12 จุด หรือ -1.43% แตะที่ระดับ 2,213.77 จุด
ธนาคารกลางเกาหลีใต้ (BOK) ปรับลดคาดการณ์การขยายตัวทางเศรษฐกิจของประเทศในปี 2562 ลง 0.1% สู่ระดับ 2.5%

นายลี จู-ยอล ผู้ว่าการ BOK เปิดเผยในระหว่างการแถลงข่าวว่า BOK ได้ปรับลดคาดการณ์การขยายตัวทางเศรษฐกิจลงเหลือ 2.5% จากที่เคยคาดการณ์ไว้เมื่อ 3 เดือนที่แล้วที่ 2.6%

การปรับลดคาดการณ์การเติบโตทางเศรษฐกิจในครั้งนี้มีขึ้นหลังจากที่ BOK มีมติคงอัตราดอกเบี้ยที่ระดับ 1.75% ในการประชุมวันนี้ เนื่องจากความกังวลที่เพิ่มขึ้นเกี่ยวกับการชะลอตัวของเศรษฐกิจ อันเนื่องมาจากการส่งออกที่ลดลง โดยอุตสาหกรรมการส่งออกคิดเป็นสัดส่วนราวครึ่งหนึ่งของระบบเศรษฐกิจในประเทศ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง