ข่าวอินโฟเควสท์
22:49 (เพิ่มเติม) ที่ประชุมสภาฯ ลงมติรับหลักการร่าง พ.ร.บ.งบประมาณรายจ่ายฯ ปี 63 วาระแรก ด้วยคะแนน 251 เสียง   ที่ประชุมสภาผู้แทนราษฎร ลงมติรับหลักกา…
20:55 ที่ประชุมสภาฯ ลงมติรับหลักการร่าง พ.ร.บ.งบประมาณรายจ่ายฯ ปี 63 วาระแรก ด้วยคะแนน 251 เสียง   ที่ประชุมสภาผู้แทนราษฎร ลงมติรับหลักการร่างพ.ร.บ.ง…
17:04 "แครี ลัม" ประกาศสนับสนุนตำรวจใช้กำลังอย่างเหมาะสม รับมือการประท้วงวันพรุ่งนี้   สื่อต่างประเทศรายงานว่า นางแครี ลัม ผู้นำฮ่องกงได้ประกาศผ่านทา…
16:42 "จอห์นสัน แอนด์ จอห์นสัน" เรียกคืนแป้งเด็กกว่า 3 หมื่นกระป๋องในสหรัฐหลังพบแร่ใยหินปนเปื้อน   สื่อต่างประเทศรายงานว่า บริษัทจอห์นสัน แอนด์ จอห์น…
16:20 "ทรัมป์" หวังสหรัฐ-จีนลงนามข้อตกลงการค้าในที่ประชุมเอเปคกลางเดือนพ.ย.   สื่อต่างประเทศรายงานว่า ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์แห่งสหรัฐกล่าวในวันศุ…

ตลาดหุ้นเอเชียปิดภาคเช้าปรับตัวขึ้น ขณะปริมาณการซื้อขายเบาบาง

ข่าวหุ้น-การเงิน สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- ศุกร์ที่ 19 เมษายน 2562 11:49:35 น.
ตลาดหุ้นเอเชียปิดภาคเช้าวันนี้ปรับตัวขึ้น ขณะที่ตลาดหุ้นหลายประเทศปิดทำการในวันนี้เนื่องในวันหยุด ส่งผลให้ปริมาณการซื้อขายเบาบาง

ดัชนี NIKKEI 225 ตลาดหุ้นญี่ปุ่นปิดภาคเช้าที่ 22,223.41 จุด เพิ่มขึ้น 133.29 จุด, +0.60% ดัชนี FBMKLCI ตลาดหุ้นมาเลเซียปิดภาคเช้าที่ 1,622.36 จุด เพิ่มขึ้น 2.63 จุด, +0.16% ขณะที่ตลาดหุ้นออสเตรเลีย ฮ่องกง สิงคโปร์ และอินโดนีเซีย ปิดทำการในวันนี้ เนื่องในวันหยุด

ข้อมูลเศรษฐกิจที่ได้มีการเปิดเผยแล้วในวันนี้ ได้แก่ กระทรวงกิจการภายในประเทศและการสื่อสารของญี่ปุ่นเปิดเผยในวันนี้ว่า ดัชนีราคาผู้บริโภค (CPI) พื้นฐาน ซึ่งไม่นับรวมราคาอาหารสดเนื่องจากมีความผันผวน ปรับตัวขึ้น 0.8% ในเดือนมี.ค. เมื่อเทียบเป็นรายปี หลังจากเพิ่มขึ้น 0.7% ในเดือนก.พ.

ข้อมูลของกระทรวงฯระบุว่า ดัชนี CPI พื้นฐานของญี่ปุ่นทำสถิติขยายตัวติดต่อกันเป็นเดือนที่ 27 แม้ยังต่ำกว่าเป้าหมายเงินเฟ้อที่ธนาคารกลางญี่ปุ่น (BOJ) กำหนดไว้ที่ระดับ 2% ก็ตาม

ส่วนความเคลื่อนไหวด้านการเมืองนั้น นายโจโก วิโดโด ประธานาธิบดีอินโดนีเซีย ได้ออกมาประกาศชัยชนะในการเลือกตั้งทั่วประเทศซึ่งจัดขึ้นเมื่อวันพุธที่ผ่านมา โดยอ้างถึงผลการนับคะแนนอย่างไม่เป็นทางการซึ่งระบุว่า เขามีคะแนนนำเหนือคู่แข่ง

นายวิโดโดกล่าวว่า ผลการนับคะแนนจาก 12 สำนักโพลบ่งชี้ว่า เขาได้รับคะแนนเสียง 54.5% ขณะที่คู่แข่งคือนายปราโบโว ซูเบียนโต อดีตนายพลแห่งกองทัพอินโดนีเซีย ได้คะแนนไป 45.5%

นายวิโดโดไม่ได้แสดงความเห็นโดยตรงในกรณีที่นายซูเบียนโตได้ออกมาอ้างชัยชนะด้วยเช่นกัน โดยเขากล่าวเพียงว่ามิตรภาพระหว่างเขาและนายซูเบียนโตจะยังดำเนินต่อไป และเขาได้ส่งเจ้าหน้าที่ตัวแทนเพื่อติดต่อสื่อสารกับผู้ที่เกี่ยวข้อง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง