ข่าวอินโฟเควสท์
23:12 "สี จิ้นผิง"ย้ำพร้อมพบ"ทรัมป์" หวังแก้ไขปัญหาการค้าผ่านการเจรจาที่เท่าเทียมกัน   สำนักข่าวซินหัวของทางการจีนรายงานว่า ประธานาธิบดีสี จิ้นผิง ผู…
22:32 "เฟซบุ๊ก"เผยแผนสร้างเงินคริปโต Libra หวังเปิดตัวปีหน้า   เฟซบุ๊ก อิงค์ เปิดเผยแผนการสร้างสกุลเงินดิจิทัลของทางบริษัทในวันนี้ โดยสกุลเงินดังกล่า…
21:56 ดอลลาร์ปรับตัวแคบเทียบเยน ก่อนประชุมเฟดวันนี้   ดอลลาร์ปรับตัวแคบเทียบเยน ก่อนการประชุมกำหนดนโยบายการเงินของธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) ในวันนี้ ณ เว…
21:35 ดาวโจนส์พุ่งกว่า 300 จุด ขานรับ"ทรัมป์"พบ"สี จิ้นผิง", ECB ส่งสัญญาณกระตุ้นศก.   ดัชนีดาวโจนส์พุ่งกว่า 300 จุดในวันนี้ หลังจากที่ประธานาธิบดีโด…
21:17 "ทรัมป์"ยืนยันพบ"สี จิ้นผิง"ในเวที G20 ขณะสหรัฐ-จีนเตรียมเจรจาการค้ารอบใหม่   ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ทวีตข้อความในวันนี้ ระบุว่า เขาจะพบกับป…

ตลาดหุ้นเอเชียปิดภาคเช้าผันผวน ขณะนลท.ยังจับตาสงครามการค้าจีน-สหรัฐ

ข่าวหุ้น-การเงิน สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- ศุกร์ที่ 24 พฤษภาคม 2562 11:51:31 น.
ตลาดหุ้นเอเชียปิดภาคเช้าวันนี้ทั้งแดนบวกและแดนลบ ขณะที่นักลงทุนยังคงติดตามสถานการณ์ตึงเครียดด้านการค้าที่ยืดเยื้อระหว่างจีนและสหรัฐอย่างใกล้ชิด

ดัชนี NIKKEI 225 ตลาดหุ้นญี่ปุ่นปิดภาคเช้าที่ 21,004.47 จุด ลดลง 146.67 จุด, -0.69% ดัชนี HSI ตลาดหุ้นฮ่องกงปิดภาคเช้าที่ 27,323.09 จุด เพิ่มขึ้น 55.96 จุด, +0.21% ดัชนี FBMKLCI ตลาดหุ้นมาเลเซียปิดภาคเช้าที่ 1,605.54 จุด เพิ่มขึ้น 3.67 จุด, +0.23%

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์แห่งสหรัฐ เปิดเผยว่า ข้อตกลงบางรูปแบบที่เกี่ยวกับบริษัทหัวเว่ย เทคโนโลยี่ของจีน อาจเป็นส่วนหนึ่งของการทำข้อตกลงการค้ากับจีน หลังจากที่สหรัฐได้ขึ้นบัญชีดำบริษัทหัวเว่ยไปเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว

ปธน.ทรัมป์กล่าวกับผู้สื่อข่าวที่ทำเนียบขาวในวันพฤหัสบดีว่า "มีความเป็นไปได้ที่จะรวมประเด็นหัวเว่ยในข้อตกลงการค้า" แต่เขาไม่ได้เปิดเผยรายละเอียด

รัฐบาลสหรัฐได้ตัดสินใจในสัปดาห์ที่ผ่านมาที่จะสั่งห้ามบริษัทของสหรัฐไม่ให้จัดหาสินค้าแก่หัวเว่ย และขึ้นบัญชีหัวเว่ยในรายชื่อบริษัทที่ไม่สามารถทำการค้าด้วยได้ หากไม่มีใบอนุญาต

สำหรับข้อมูลเศรษฐกิจที่ได้มีการเปิดเผยแล้วในวันนี้ ได้แก่ กระทรวงกิจการภายในและการสื่อสารของญี่ปุ่น เปิดเผยว่า ดัชนีราคาผู้บริโภค (CPI) พื้นฐาน ซึ่งไม่รวมราคาอาหารสดเนื่องจากมีความผันผวน ปรับตัวขึ้น 0.9% ในเดือนเม.ย. เมื่อเทียบเป็นรายปี หลังจากเพิ่มขึ้น 0.8% ในเดือนมี.ค.

ข้อมูลของกระทรวงฯ ระบุว่า ดัชนี CPI พื้นฐานของญี่ปุ่นปรับตัวขึ้นติดต่อกันเป็นเดือนที่ 28 แต่ถึงกระนั้นก็ยังต่ำกว่าเป้าหมายเงินเฟ้อที่ธนาคารกลางญี่ปุ่น (BOJ) กำหนดไว้ที่ระดับ 2%

ข่าวที่เกี่ยวข้อง