ข่าวอินโฟเควสท์
23:09 "คริสติน ลาการ์ด"ประกาศลาออกจากตำแหน่งผอ.IMF มีผล 12 ก.ย.   นางคริสติน ลาการ์ด ผู้อำนวยการกองทุนการเงินระหว่างประเทศ (IMF) ประกาศลาออกจากตำแหน่…
22:41 บอนด์ยีลด์สหรัฐปรับตัวขึ้น หลังเผยยอดค้าปลีกสดใส   อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐปรับตัวขึ้นในวันนี้ หลังการเปิดเผยยอดค้าปลีกที่พุ่งขึ้นเกินค…
22:31 ภาวะตลาดหุ้นอินเดีย: ดัชนี Sensex พุ่งกว่า 200 จุด บวกวันที่ 2 หุ้นอสังหาฯนำตลาด   ดัชนี Sensex ตลาดหุ้นอินเดียพุ่งขึ้นกว่า 200 จุดในวันนี้ โดย…
22:21 ราคาทองฟิวเจอร์ย่อตัว เหตุดอลล์แข็ง,ยอดค้าปลีกพุ่งเกินคาด   ราคาทองฟิวเจอร์ย่อตัวลงในวันนี้ โดยได้รับผลกระทบจากการแข็งค่าของดอลลาร์ และการพุ่งข…
22:03 ราคาน้ำมัน WTI ปรับตัวขึ้น ความตึงเครียดในตะวันออกกลางหนุนตลาด   สัญญาน้ำมันดิบล่วงหน้า WTI ปรับตัวขึ้นในวันนี้ โดยได้ปัจจัยหนุนจากความตึงเครีย…

ภาวะตลาดหุ้นลอนดอน: ฟุตซี่ปิดบวก 72.09 จุด รับความหวังเฟดลดดบ.,คลายวิตกสหรัฐ-เม็กซิโก

ข่าวหุ้น-การเงิน สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- เสาร์ที่ 8 มิถุนายน 2562 09:52:29 น.

ตลาดหุ้นลอนดอนปิดปรับตัวขึ้นเมื่อคืนนี้ (7 มิ.ย.) โดยบวกขึ้นเป็นวันที่ 5 ติดต่อกันแล้ว เนื่องจากนักลงทุนขานรับความหวังที่ว่าธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) จะปรับลดอัตราดอกเบี้ยลงในไม่ช้านี้ หลังจากกระทรวงแรงงานสหรัฐเปิดเผยข้อมูลการจ้างงานเดือนพ.ค.ออกมาต่ำกว่าคาด นอกจากนี้ แนวโน้มความขัดแย้งที่ผ่อนคลายลงระหว่างสหรัฐและเม็กซิโกได้ช่วยหนุนตลาดด้วย

ดัชนี FTSE 100 ตลาดหุ้นลอนดอนปิดที่ 7,331.94 จุด เพิ่มขึ้น 72.09 จุด หรือ +0.99%
ตลาดปรับตัวขึ้นขานรับแนวโน้มที่ธนาคารกลางของประเทศต่างๆ อาจจะผ่อนคลายนโยบายการเงินลงเพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจโลก

นอกจากนี้ ตลาดยังได้แรงหนุนจากแนวโน้มความตึงเครียดที่ผ่อนคลายลงระหว่างสหรัฐและเม็กซิโก โดยล่าสุดประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์เปิดเผยว่า ได้สั่งระงับการเก็บภาษีสินค้านำเข้าทั้งหมดจากเม็กซิโกที่วางแผนไว้ในวันจันทร์ที่ 10 มิ.ย.นี้แล้ว หลังจากสองประเทศสามารถตกลงกันได้เกี่ยวกับประเด็นการสกัดกั้นผู้อพยพผิดกฎหมาย

หุ้นกลุ่มยาสูบและกลุ่มสินค้าอุปโภคบริโภค ซึ่งเป็นกลุ่มปลอดภัย ปรับตัวขึ้น
หุ้นบริติช อมริกัน โทแบคโค นำตลาดพุ่งขึ้น 3.32% และ หุ้นดิอาจิโอ บวก 1.08%
ข่าวที่เกี่ยวข้อง