ข่าวอินโฟเควสท์
17:02 "อาเบะ" รุดเยี่ยมผู้ประสบภัยจากไต้ฝุ่น "ฮากิบิส" รับปากรัฐบาลจะเร่งค้นหาผู้สูญหาย พร้อมมอบความช่วยเหลือเต็มที่   นายกรัฐมนตรีชินโซ อาเบะ ของญี่…
15:26 ชาวฮ่องกงนับหมื่นสวมหน้ากากดำออกมาชุมนุมต่อต้านรัฐบาลในย่านเศรษฐกิจสำคัญ   สื่อต่างประเทศรายงานว่า ผู้ประท้วงชาวฮ่องกงที่สนับสนุนการเรียกร้องปร…
14:37 จีนเผยมีผลผลิตนมเพิ่มขึ้นกว่า 50% ในทศวรรษที่ผ่านมา ขณะคุณภาพสูงขึ้นอย่างเห็นได้ชัด   สำนักงานบริหารจัดการกฎระเบียบตลาดแห่งรัฐ เปิดเผยว่า จีนมี…
13:10 "ทรัมป์" ยกเลิกแผนจัดประชุม G7 ที่สนามกอล์ฟในฟลอริดา หลังถูกสื่อวิจารณ์   ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ กล่าวว่า เขาจะไม่ใช้สนามกอล์ฟของตัวเองในรั…
11:47 IMF เตือนทั่วโลกเร่งแก้ปัญหาพิพาทด้านการค้า ก่อนสร้างหายนะให้กับเศรษฐกิจโลก   คณะกรรมการกำหนดนโยบายของกองทุนการเงินระหว่างประเทศ (IMF) เตือนให้…

ภาวะตลาดหุ้นลอนดอน: ฟุตซี่ปิดลบ 30.83 จุด เหตุวิตกการค้าสหรัฐ-จีน,หุ้นกลุ่มน้ำมันร่วงกดดันตลาด

ข่าวหุ้น-การเงิน สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พฤหัสบดีที่ 13 มิถุนายน 2562 07:17:41 น.

ตลาดหุ้นลอนดอนปิดลดลงเมื่อคืนนี้ (12 มิ.ย.) โดยถูกกดดันจากความวิตกครั้งใหม่เกี่ยวกับการทำข้อตกลงการค้าระหว่างสหรัฐและจีน ขณะที่หุ้นกลุ่มน้ำมันปรับตัวลงตามราคาน้ำมันดิบที่ร่วงลง และหุ้นอเมริกัน โทแบคโค ดิ่งลง หลังเตือนเกี่ยวกับยอดขายบุหรี่ที่ร่วงลงอย่างรุนแรง

ดัชนี FTSE 100 ตลาดหุ้นลอนดอนปิดที่ 7,367.62 จุด ลดลง 30.83 จุด หรือ -0.42%

ตลาดปรับตัวลง เนื่องจากนักลงทุนมีความวิตกครั้งใหม่เกี่ยวกับการทำข้อตกลงการค้าระหว่างสหรัฐและจีน หลังประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์แห่งสหรัฐกล่าวว่า เขาได้ตัดสินใจชะลอการทำข้อตกลงทางการค้ากับจีน และระบุว่า เขาจะไม่ทำข้อตกลง นอกเสียจากว่า จีนจะกลับมาทำตามเงื่อนไขที่ได้เจรจาต่อรองไว้เมื่อต้นปีนี้

นอกจากนี้ ราคาน้ำมันดิบโลกที่ร่วงลงได้ส่งผลกดดันหุ้นกลุ่มน้ำมัน โดยราคาน้ำมันร่วงลงหลังสหรัฐเปิดเผยสต็อกน้ำมันดิบพุ่งขึ้นในสัปดาห์ที่แล้ว และยังได้รับผลกระทบจากอุปสงค์น้ำมันที่อ่อนแอ

หุ้นรอยัล ดัทช์ เชลล์ ปรับตัวลง 1.07% และ หุ้นบีพี ดิ่งลง 3.02%
หุ้นกลุ่มการเงิน ลดลงด้วย โดยหุ้นเอชเอสบีซี ลบ 1.27% หุ้นบาร์เคลย์ส ลดลง 1.18% และ หุ้นสแตนดาร์ด ชาร์เตอร์ด ปรับตัวลง 2.54%

หุ้นบริติช อเมริกัน โทแบคโค ดิ่งลง 4.40% หลังประกาศเตือนเกี่ยวกับยอดขายบุหรี่ที่ลดลงทั่วโลก อันเนื่องมาจากความต้องการที่ลดลงส่วนใหญ่ในสหรัฐซึ่งเป็นตลาดหลัก

ข่าวที่เกี่ยวข้อง