ภาวะตลาดหุ้นลอนดอน: ฟุตซี่ปิดลบ 12.41 จุด เหตุบริษัทชั้นนำเปิดเผยผลประกอบการต่ำกว่าคาด

ข่าวหุ้น-การเงิน Friday July 26, 2019 07:38 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ภาวะตลาดหุ้นลอนดอน: ฟุตซี่ปิดลบ 12.41 จุด เหตุบริษัทชั้นนำเปิดเผยผลประกอบการต่ำกว่าคาด

ตลาดหุ้นลอนดอนปิดลดลงเมื่อคืนนี้ (25 ก.ค.) โดยถูกกดดันจากการที่บริษัทชั้นนำ อาทิ ยูนิลีเวอร์ และ ดิอาจิโอ เปิดเผยผลประกอบการที่ต่ำกว่าคาด นอกจากนี้ นักลงทุนยังผิดหวังที่ธนาคารกลางยุโรป (ECB) ไม่ได้หารือเรื่องการปรับลดอัตราดอกเบี้ยในการประชุมเมื่อวานนี้

ดัชนี FTSE 100 ตลาดหุ้นลอนดอนปิดที่ 7,489.05 จุด ลดลง 12.41 จุด หรือ -0.17%

ตลาดปรับตัวลง เนื่องจากบริษัทชั้นนำของอังกฤษเปิดเผยผลประกอบการต่ำกว่าคาด และนักลงทุนผิดหวังที่นายมาริโอ ดรากี ประธาน ECB ระบุในการแถลงข่าวหลังการประชุมว่า มีความเสี่ยงในระดับต่ำที่ยูโรโซนจะเผชิญกับภาวะเศรษฐกิจถดถอย โดยผู้กำหนดนโยบายไม่ได้หารือเรื่องการปรับลดอัตราดอกเบี้ยในการประชุมเมื่อวานนี้ และจะรอข้อมูลเพิ่มเติมก่อนการตัดสินใจ

หุ้นดิอาจิโอ ร่วง 3.11% หลังบริษัทเปิดเผยแผนการคืนทุนต่ำกว่าที่นักวิเคราะห์คาดไว้, หุ้นนยูนิลีเวอร์ ปรับตัวลง 2.12% หลังบริษัทเปิดเผยว่าภาวะฝนตกส่งผลกระทบต่อยอดขายไอศครีมในยุโรปและอเมริกาเหนือ และหุ้นแอชตัน มาร์ติน ดิ่งลง 17.76% หลังบริษัทปรับลดคาดการณ์ยอดขายรถยนต์ในปีนี้


เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ (Cookies) เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ที่ดีขึ้นและตรงกับความต้องการของผู้ใช้งาน ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ

รับทราบและยอมรับ