ดาวโจนส์ฟิวเจอร์บวก นลท.จับตาผลประกอบการ, GDP สหรัฐ

ข่าวหุ้น-การเงิน 26 กรกฎาคม พ.ศ. 2562 18:39 น. —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ดัชนีดาวโจนส์ฟิวเจอร์บวกในวันนี้ บ่งชี้ว่าตลาดหุ้นวอลล์สตรีทจะปรับตัวขึ้นในคืนนี้ ขณะที่นักลงทุนจับตาการเปิดเผยผลประกอบการของบริษัทหลายแห่ง ซึ่งรวมถึงทวิตเตอร์และแมคโดนัลด์ นอกจากนั้นยังจับตาตัวเลขผลิตภัณฑ์มวลรวมภายในประเทศ (GDP) ไตรมาส 2/2562 ของสหรัฐ ซึ่งจะมีการเปิดเผยในเวลา 19.30 น.ตามเวลาไทย ณ เวลา 18.23 น.ตามเวลาไทย ดัชนีดาวโจนส์ฟิวเจอร์เพิ่มขึ้น 76 จุด หรือ 0.28% สู่ระดับ 27,172 จุด นอกจากนี้ นักลงทุนยังซึมซับกระแสคาดการณ์ที่ว่า ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) จะปรับลดอัตราดอกเบี้ยเพียง 0.25% ในการประชุมกำหนดนโยบายในวันที่ 30-31 ก.ค.

ขณะเดียวกัน นักลงทุนยังคงจับตาการเจรจาการค้าระหว่างเจ้าหน้าที่สหรัฐกับจีนในวันที่ 30-31 ก.ค. โดยนายสตีเวน มนูชิน รมว.คลังสหรัฐ นายโรเบิร์ต ไลท์ไฮเซอร์ ผู้แทนการค้าสหรัฐ และเจ้าหน้าที่ระดับสูงคนอื่นๆ จะเดินทางไปยังนครเซี่ยงไฮ้ในวันจันทร์หน้า เพื่อเจรจาการค้ากับเจ้าหน้าที่จีนในวันอังคารและวันพุธ

ทำเนียบขาวระบุว่า การหารือระหว่างสหรัฐกับจีนจะครอบคลุมประเด็นทรัพย์สินทางปัญญา การบังคับถ่ายโอนเทคโนโลยี กำแพงการค้าที่ไม่ใช่ภาษี การเกษตร การบริการ ยอดขาดดุลการค้า และการบังคับใช้กฎหมาย


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ