ภาวะตลาดหุ้นออสเตรเลีย: S&P/ASX 200 ปิดพุ่ง 1.20% สอดคล้องภูมิภาค

ข่าวหุ้น-การเงิน Tuesday August 20, 2019 13:20 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ดัชนี S&P/ASX 200 ตลาดหุ้นออสเตรเลียปิดตลาดวันนี้พุ่งสูงขึ้น เนื่องจากนักลงทุนคลายกังวลเกี่ยวกับแนวโน้มเศรษฐกิจโลก ภายหลังจากที่จีนและเยอรมนีได้ประกาศใช้มาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจ และธนาคารกลางออสเตรเลียที่ส่งสัญญาณความพร้อมผ่อนคลายนโยบาย

ดัชนี S&P/ASX 200 พุ่ง 77.60 จุด หรือ 1.20% ปิดที่ 6,545.00 จุด ดัชนี ALL ORDINARIES ตลาดหุ้นออสเตรเลียปิดวันนี้ที่ 6,627.40 จุด เพิ่มขึ้น 76.90 จุด, +1.17%

ธนาคารกลางออสเตรเลีย (RBA) ได้เปิดเผยรายงานการประชุมนโยบายประจำวันที่ 6 ส.ค. ในวันนี้ โดยรายงานดังกล่าวระบุว่า ทางคณะกรรมการกำหนดนโยบายได้มีการพูดคุยในเรื่องการปรับลดอัตราดอกเบี้ยเพิ่มเติม แม้ขณะนี้อัตราดอกเบี้ยอยู่ในระดับต่ำสุดเป็นประวัติการณ์ที่ระดับ 1% อยู่แล้ว อีกทั้งยังได้มีการหารือเกี่ยวกับความเป็นไปได้ในการใช้นโยบายดอกเบี้ยติดลบด้วย

ทั้งนี้ ธนาคารกลางออสเตรเลียส่งสัญญาณว่า การผ่อนคลายนโยบายเพิ่มเติมเป็นสิ่งจำเป็น เมื่อพิจารณาจากเศรษฐกิจที่ชะลอตัวลง อันเนื่องมาจากภาวะเศรษฐกิจโลกที่ซบเซาและตลาดอสังหาริมทรัพย์ที่อ่อนแรงลง รวมทั้งแรงตึงเครียดด้านการค้าที่เกิดขึ้นในขณะนี้


เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ (Cookies) เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ที่ดีขึ้นและตรงกับความต้องการของผู้ใช้งาน ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ

รับทราบและยอมรับ