ข่าวอินโฟเควสท์
17:02 "อาเบะ" รุดเยี่ยมผู้ประสบภัยจากไต้ฝุ่น "ฮากิบิส" รับปากรัฐบาลจะเร่งค้นหาผู้สูญหาย พร้อมมอบความช่วยเหลือเต็มที่   นายกรัฐมนตรีชินโซ อาเบะ ของญี่…
15:26 ชาวฮ่องกงนับหมื่นสวมหน้ากากดำออกมาชุมนุมต่อต้านรัฐบาลในย่านเศรษฐกิจสำคัญ   สื่อต่างประเทศรายงานว่า ผู้ประท้วงชาวฮ่องกงที่สนับสนุนการเรียกร้องปร…
14:37 จีนเผยมีผลผลิตนมเพิ่มขึ้นกว่า 50% ในทศวรรษที่ผ่านมา ขณะคุณภาพสูงขึ้นอย่างเห็นได้ชัด   สำนักงานบริหารจัดการกฎระเบียบตลาดแห่งรัฐ เปิดเผยว่า จีนมี…
13:10 "ทรัมป์" ยกเลิกแผนจัดประชุม G7 ที่สนามกอล์ฟในฟลอริดา หลังถูกสื่อวิจารณ์   ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ กล่าวว่า เขาจะไม่ใช้สนามกอล์ฟของตัวเองในรั…
11:47 IMF เตือนทั่วโลกเร่งแก้ปัญหาพิพาทด้านการค้า ก่อนสร้างหายนะให้กับเศรษฐกิจโลก   คณะกรรมการกำหนดนโยบายของกองทุนการเงินระหว่างประเทศ (IMF) เตือนให้…

ภาวะตลาดหุ้นออสเตรเลีย: S&P/ASX 200 ปิดพุ่ง 1.20% สอดคล้องภูมิภาค

ข่าวหุ้น-การเงิน สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อังคารที่ 20 สิงหาคม 2562 13:20:53 น.

ดัชนี S&P/ASX 200 ตลาดหุ้นออสเตรเลียปิดตลาดวันนี้พุ่งสูงขึ้น เนื่องจากนักลงทุนคลายกังวลเกี่ยวกับแนวโน้มเศรษฐกิจโลก ภายหลังจากที่จีนและเยอรมนีได้ประกาศใช้มาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจ และธนาคารกลางออสเตรเลียที่ส่งสัญญาณความพร้อมผ่อนคลายนโยบาย

ดัชนี S&P/ASX 200 พุ่ง 77.60 จุด หรือ 1.20% ปิดที่ 6,545.00 จุด ดัชนี ALL ORDINARIES ตลาดหุ้นออสเตรเลียปิดวันนี้ที่ 6,627.40 จุด เพิ่มขึ้น 76.90 จุด, +1.17%

ธนาคารกลางออสเตรเลีย (RBA) ได้เปิดเผยรายงานการประชุมนโยบายประจำวันที่ 6 ส.ค. ในวันนี้ โดยรายงานดังกล่าวระบุว่า ทางคณะกรรมการกำหนดนโยบายได้มีการพูดคุยในเรื่องการปรับลดอัตราดอกเบี้ยเพิ่มเติม แม้ขณะนี้อัตราดอกเบี้ยอยู่ในระดับต่ำสุดเป็นประวัติการณ์ที่ระดับ 1% อยู่แล้ว อีกทั้งยังได้มีการหารือเกี่ยวกับความเป็นไปได้ในการใช้นโยบายดอกเบี้ยติดลบด้วย

ทั้งนี้ ธนาคารกลางออสเตรเลียส่งสัญญาณว่า การผ่อนคลายนโยบายเพิ่มเติมเป็นสิ่งจำเป็น เมื่อพิจารณาจากเศรษฐกิจที่ชะลอตัวลง อันเนื่องมาจากภาวะเศรษฐกิจโลกที่ซบเซาและตลาดอสังหาริมทรัพย์ที่อ่อนแรงลง รวมทั้งแรงตึงเครียดด้านการค้าที่เกิดขึ้นในขณะนี้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง