ข่าวอินโฟเควสท์
15:49 อิหร่านปฏิเสธอยู่เบื้องหลังเหตุโจมตีโรงกลั่นน้ำมันซาอุฯ   กระทรวงการต่างประเทศของอิหร่านปฏิเสธข้อกล่าวหาของสหรัฐที่ว่า อิหร่านอยู่เบื้องหลังเหต…
15:15 กลุ่มผู้ประท้วงเรียกร้องอังกฤษช่วยกดดันจีนรักษาคำมั่นให้เสรีภาพแก่ฮ่องกง   กลุ่มผู้ชุมนุมฮ่องกงได้รวมตัวกันที่หน้าสถานกงสุลใหญ่ของอังกฤษ ประจำฮ…
12:38 ซาอุฯเผย เหตุโจมตีโรงกลั่นกระทบผลผลิตน้ำมันของประเทศถึงครึ่งหนึ่ง   กระทรวงพลังงานของซาอุดีอาระเบียกล่าวว่า การโจมตีโรงกลั่นน้ำมันสองแห่งได้ส่ง…
11:39 ก.เกษตรญี่ปุ่นเร่งคุมโรคอหิวาต์สุกรระบาด หลังพบการติดเชื้อที่ฟาร์มหมูในจ.ไซตามะ   กระทรวงการเกษตรของญี่ปุ่นกำลังเร่งหาวิธีการควบคุมการแพร่ระบาด…
08:15 สหรัฐชี้อิหร่านโจมตีโรงกลั่นน้ำมันซาอุฯ ไม่เชื่อเป็นฝีมือกลุ่มกบฏฮูตี   นายไมค์ ปอมเปโอ รัฐมนตรีต่างประเทศสหรัฐ พุ่งเป้าไปที่อิหร่านว่าเป็นผู้ก…

ตลาดหุ้นยุโรปเปิดตลาดทั้งแดนบวกและลบ ขณะนลท.คลายกังวลแนวโน้มเศรษฐกิจโลก

ข่าวหุ้น-การเงิน สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อังคารที่ 20 สิงหาคม 2562 14:22:47 น.

ตลาดหุ้นยุโรปเปิดตลาดวันนี้ทั้งแดนบวกและลบ ในขณะที่นักลงทุนคลายความกังวลเกี่ยวกับแนวโน้มเศรษฐกิจโลก ภายหลังจากที่ประเทศมหาอำนาจทางเศรษฐกิจได้ใช้มาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจไปแล้ว ส่งผลให้มีการคาดการณ์ว่าจะมีการใช้มาตรการกระตุ้นหรือผ่อนคลายเพิ่มเติมในประเทศอื่นๆ

ดัชนี European Stoxx 600 เปิดขยับขึ้น ดัชนี CAC-40 ตลาดหุ้นฝรั่งเศสเปิดวันนี้ที่ 5,363.59 จุด ลดลง 7.97 จุด, -0.15% ดัชนี DAX ตลาดหุ้นเยอรมันเปิดวันนี้ที่ 11,711.78 จุด ลดลง 3.59 จุด, -0.03%

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ แห่งสหรัฐ และนายบอริส จอห์นสัน นายกรัฐมนตรีอังกฤษ ได้หารือกันทางโทรศัพท์เมื่อวานนี้ เกี่ยวกับกรณีที่อังกฤษแยกตัวออกจากสหภาพยุโรป (Brexit) และข้อตกลงการค้าเสรีระหว่างสหรัฐและอังกฤษ โดยการพูดคุยของผู้นำทั้งสองประเทศมีขึ้นก่อนที่การประชุมซัมมิตของกลุ่ม G7 จะจัดขึ้นที่ฝรั่งเศสในช่วงสุดสัปดาห์นี้

โฆษกประจำสำนักนายกฯอังกฤษ เปิดเผยว่า ผู้นำสหรัฐและอังกฤษได้หารือกันในประเด็นเศรษฐกิจ และความสัมพันธ์ทางการค้าระหว่างสองประเทศ นอกจากนี้ นายจอห์นสันยังได้เปิดเผยความคืบหน้าเกี่ยวกับสถานการณ์ Brexit ให้ปธน.ทรัมป์ได้รับทราบ โดยผู้นำทั้งสองฝ่ายต่างก็รอคอยที่จะพบปะกันในการประชุมซัมมิต G7 ที่ฝรั่งเศสในช่วงสุดสัปดาห์นี้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง