ข่าวอินโฟเควสท์
16:59 ซีอีโอ "ซาอุดี อารามโค" ยัน จะเริ่มการผลิตน้ำมันได้อย่างเต็มที่ภายในสิ้นเดือนนี้   สื่อต่างประเทศรายงานการเปิดเผยของนายเอมิน นาสเซอร์ ซีอีโอของ…
15:54 ผู้ประท้วงหลายพันคนออกมาเดินขบวนในฮ่องกง หลังกลุ่มสนับสนุนจีนแห่ทำลายกำแพงเลนนอน   ผู้ประท้วงสนับสนุนประชาธิปไตยของฮ่องกงจำนวนหลายพันคนได้ออกมา…
15:34 อินเดียยังคงพยายามติดต่อยาน "วิกรัม" ก่อนครบกำหนดเส้นตายภารกิจสำรวจดวงจันทร์วันนี้   องค์การวิจัยอวกาศแห่งอินเดีย (ISRO) พยายามที่จะติดต่อกับยา…
14:46 "เฟซบุ๊ก" ระงับให้บริการหลายหมื่นแอพพลิเคชั่น เซ่นคดีคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล   บริษัทเฟซบุ๊ก อิงค์เปิดเผยว่า บริษัทได้ระงับการให้บริการหลายหมื่…
13:10 "แอปเปิล" เฮ หลังรัฐบาลสหรัฐอนุมัติคำขอยกเว้นภาษีนำเข้าชิ้นส่วนคอมพิวเตอร์   สำนักงานผู้แทนการค้าและบันทึกราชการของสหรัฐระบุว่า หน่วยงานกำกับดู…

ภาวะตลาดหุ้นลอนดอน: ฟุตซี่ปิดลบ 75.79 จุด ปอนด์แข็งค่ากดดันหุ้นกลุ่มส่งออก

ข่าวหุ้น-การเงิน สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- ศุกร์ที่ 23 สิงหาคม 2562 07:32:20 น.

ตลาดหุ้นลอนดอนปิดลดลงเมื่อคืนนี้ (22 ส.ค.) เนื่องจากนักลงทุนผิดหวังที่รายงานการประชุมของธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) ไม่ได้ส่งสัญญาณเพิ่มเติมเกี่ยวกับการปรับลดอัตราดอกเบี้ยลงอีก ขณะที่หุ้นกลุ่มส่งออกถูกกดดันจากการที่เงินปอนด์แข็งค่าขึ้น

ดัชนี FTSE 100 ตลาดหุ้นลอนดอนปิดที่ 7,128.18 จุด ลดลง 75.79 จุด หรือ -1.05%

ตลาดปรับตัวลง เนื่องจากนักลงทุนผิดหวังที่รายงานการประชุมของเฟดไม่ได้ส่งสัญญาณเพิ่มเติมว่า เฟดจะปรับลดอัตราดอกเบี้ยลงอีก นอกจากนี้ นายแพทริก ฮาร์เกอร์ ประธานเฟดสาขาฟิลาเดลเฟีย และนางเอสเธอร์ จอร์จ ประธานเฟดสาขาแคนซัส ซิตี้ ยังแสดงความเห็นคัดค้านการปรับลดอัตราดอกเบี้ยลงอีกด้วย

หุ้นกลุ่มส่งออกถูกกดดันจากการที่เงินปอนด์แข็งค่าขึ้น หลังนางอังเกลา แมร์เคิล นายกรัฐมนตรีเยอรมนีแสดงความเห็นว่า อังกฤษจะหาทางออกเกี่ยวกับปัญหาพรมแดนไอร์แลนด์ได้ ก่อนอังกฤษออกจากสหภาพยุโรป (Brexit) ในวันที่ 31 ต.ค.

หุ้นเบอเบอร์รี และ หุ้นโอคาโด ร่วงลง 3.72% และ 3.06% ตามลำดับ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง