ข่าวอินโฟเควสท์
16:59 ซีอีโอ "ซาอุดี อารามโค" ยัน จะเริ่มการผลิตน้ำมันได้อย่างเต็มที่ภายในสิ้นเดือนนี้   สื่อต่างประเทศรายงานการเปิดเผยของนายเอมิน นาสเซอร์ ซีอีโอของ…
15:54 ผู้ประท้วงหลายพันคนออกมาเดินขบวนในฮ่องกง หลังกลุ่มสนับสนุนจีนแห่ทำลายกำแพงเลนนอน   ผู้ประท้วงสนับสนุนประชาธิปไตยของฮ่องกงจำนวนหลายพันคนได้ออกมา…
15:34 อินเดียยังคงพยายามติดต่อยาน "วิกรัม" ก่อนครบกำหนดเส้นตายภารกิจสำรวจดวงจันทร์วันนี้   องค์การวิจัยอวกาศแห่งอินเดีย (ISRO) พยายามที่จะติดต่อกับยา…
14:46 "เฟซบุ๊ก" ระงับให้บริการหลายหมื่นแอพพลิเคชั่น เซ่นคดีคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล   บริษัทเฟซบุ๊ก อิงค์เปิดเผยว่า บริษัทได้ระงับการให้บริการหลายหมื่…
13:10 "แอปเปิล" เฮ หลังรัฐบาลสหรัฐอนุมัติคำขอยกเว้นภาษีนำเข้าชิ้นส่วนคอมพิวเตอร์   สำนักงานผู้แทนการค้าและบันทึกราชการของสหรัฐระบุว่า หน่วยงานกำกับดู…

ภาวะตลาดหุ้นลอนดอน: ฟุตซี่ปิดลบ 33.20 จุด เหตุนักลงทุนวิตกสงครามการค้าสหรัฐ-จีน

ข่าวหุ้น-การเงิน สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- เสาร์ที่ 24 สิงหาคม 2562 08:18:38 น.

ตลาดหุ้นลอนดอนปิดลดลงเมื่อคืนนี้ (23 ส.ค.) โดยหุ้นกลุ่มเหมืองแร่และกลุ่มธนาคารร่วงลงอย่างหนัก เนื่องจากนักลงทุนเทขายหุ้นออกมาท่ามกลางความวิตกเกี่ยวกับสงครามการค้าระหว่างสหรัฐ-จีนที่ทวีความรุนแรงมากขึ้น

ดัชนี FTSE 100 ตลาดหุ้นลอนดอนปิดที่ 7,094.98 จุด ลดลง 33.20 จุด หรือ -0.47%

ตลาดปรับตัวลงโดยถูกกดดันจากการที่ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ทวีตข้อความระบุว่า เขาได้สั่งให้บริษัทสหรัฐถอนตัวออกจากจีนโดยทันที เพื่อหาแหล่งผลิตใหม่ และให้กลับมาผลิตสินค้าในสหรัฐ หลังจากที่จีนประกาศเก็บภาษีต่อสินค้านำเข้าจากสหรัฐวงเงิน 7.5 หมื่นล้านดอลลาร์ รวมทั้งเดินหน้าเก็บภาษีนำเข้ารถยนต์สหรัฐ โดยจะมีผลบังคับใช้ในวันที่ 1 ก.ย. และ 15 ธ.ค.

หุ้นกลุ่มการเงินและเหมืองแร่ที่เน้นการทำธุรกิจในเอเชีย นำตลาดร่วงลงจากความวิตกเกี่ยวกับแนวโน้มสงครามการค้าที่ทวีความรุนแรงขึ้นดังกล่าว โดยหุ้นเอชเอบีซี ลบ 1.23% หุ้นสแตนดาร์ด ชาร์เตอร์ด ลดลง 0.94% และ หุ้นแองโกลอเมริกัน ปรับตัวลง 0.83%

หุ้นกลุ่มน้ำมันปรับตัวลงด้วย โดยหุ้นบีพี และหุ้นเชลล์ ลดลง 1.30% และ 1.03% ตามลำดับ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง