ตลาดหุ้นยุโรปเปิดตลาดแดนบวก นลท.จับตา Brexit- มาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจ

ข่าวหุ้น-การเงิน Monday September 9, 2019 14:29 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ตลาดหุ้นยุโรปเปิดตลาดแดนบวก นลท.จับตา Brexit- มาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจ

ตลาดหุ้นยุโรปเปิดตลาดวันนี้ปรับตัวขึ้นเล็กน้อย โดยนักลงทุนยังคงติดตามสถานการณ์การผลักดันนโยบายการถอนตัวของอังกฤษจากสหภาพยุโรป (Brexit) ระหว่างฝ่ายค้านและรัฐบาล

ดัชนี European Stoxx 600 บวก 0.2% ดัชนี CAC-40 ตลาดหุ้นฝรั่งเศสเปิดวันนี้ที่ 5,606.36 จุด เพิ่มขึ้น 2.37 จุด, +0.04% ดัชนี DAX ตลาดหุ้นเยอรมันเปิดวันนี้ที่ 12,210.87 จุด เพิ่มขึ้น 19.14 จุด, +0.16%

นายบอริส จอห์นสัน นายกรัฐมนตรีอังกฤษ เตรียมผลักดันแผนการถอนตัวออกจากสหภาพยุโรป (Brexit) ตามกำหนดเส้นตายเดิมในวันที่ 31 ต.ค. นี้ แม้กำลังเผชิญแรงกดดันอย่างหนักจากรัฐสภาและสมาชิกพรรคอนุรักษ์นิยมที่พากันลาออกเพื่อแสดงความไม่พอใจต่อความดึงดันของเขาที่จะนำอังกฤษแยกตัวออกจากสหภาพยุโรปแบบไร้ข้อตกลง หรือ No Deal Brexit

ทั้งนี้ รัฐสภาอังกฤษมีกำหนดการลงมติเกี่ยวกับการจัดการเลือกตั้งทั่วไปตามข้อเสนอของนายจอห์นสันอีกครั้งในวันนี้ ซึ่งเขาเชื่อว่า วิธีการดังกล่าวจะทำให้ประชาชนชาวอังกฤษสามารถเป็นผู้ตัดสินใจว่าจะให้นายจอห์นสันเดินทางไปยังกรุงบรัสเซลส์ หรือจะปูทางให้พรรคแรงงานซึ่งเป็นพรรคฝ่ายค้านไปเจรจาเพื่อเลื่อนกำหนดเวลาการแยกตัวของอังกฤษออกจากสหภาพยุโรป (EU)

อย่างไรก็ตาม ความพยายามครั้งแรกของนายจอห์นสันที่จะผลักดันการเลือกตั้งนั้นประสบความล้มเหลวในสภาผู้แทนราษฎรอังกฤษเมื่อวันพุธที่ผ่านมา โดยขาดคะแนนเสียงสนับสนุนอีก 136 เสียง จึงจะครบ 434 เสียงที่จำเป็นในการอนุมัติจัดการเลือกตั้ง


เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ (Cookies) เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ที่ดีขึ้นและตรงกับความต้องการของผู้ใช้งาน ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ

รับทราบและยอมรับ