ข่าวอินโฟเควสท์
16:59 ซีอีโอ "ซาอุดี อารามโค" ยัน จะเริ่มการผลิตน้ำมันได้อย่างเต็มที่ภายในสิ้นเดือนนี้   สื่อต่างประเทศรายงานการเปิดเผยของนายเอมิน นาสเซอร์ ซีอีโอของ…
15:54 ผู้ประท้วงหลายพันคนออกมาเดินขบวนในฮ่องกง หลังกลุ่มสนับสนุนจีนแห่ทำลายกำแพงเลนนอน   ผู้ประท้วงสนับสนุนประชาธิปไตยของฮ่องกงจำนวนหลายพันคนได้ออกมา…
15:34 อินเดียยังคงพยายามติดต่อยาน "วิกรัม" ก่อนครบกำหนดเส้นตายภารกิจสำรวจดวงจันทร์วันนี้   องค์การวิจัยอวกาศแห่งอินเดีย (ISRO) พยายามที่จะติดต่อกับยา…
14:46 "เฟซบุ๊ก" ระงับให้บริการหลายหมื่นแอพพลิเคชั่น เซ่นคดีคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล   บริษัทเฟซบุ๊ก อิงค์เปิดเผยว่า บริษัทได้ระงับการให้บริการหลายหมื่…
13:10 "แอปเปิล" เฮ หลังรัฐบาลสหรัฐอนุมัติคำขอยกเว้นภาษีนำเข้าชิ้นส่วนคอมพิวเตอร์   สำนักงานผู้แทนการค้าและบันทึกราชการของสหรัฐระบุว่า หน่วยงานกำกับดู…

ภาวะตลาดหุ้นโตเกียว: นิกเกอิปิดบวก 161.85 จุด หลังข้อพิพาทการค้าสหรัฐ-จีนส่งสัญญาณคลี่คลาย

ข่าวหุ้น-การเงิน สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พฤหัสบดีที่ 12 กันยายน 2562 13:23:34 น.
ดัชนีนิกเกอิตลาดหุ้นโตเกียวปิดพุ่งขึ้นแตะระดับสูงสุดในรอบ 4 เดือนในวันนี้ หลังจากข้อพิพาทการค้าระหว่างสหรัฐและจีนเริ่มส่งสัญญาณคลี่คลาย

สำนักข่าวเกียวโดรายงานว่า ดัชนีนิกเกอิปิดบวก 161.85 จุด หรือ 0.75% แตะที่ระดับ 21,759.61 จุด ซึ่งเป็นระดับปิดสูงสุดนับตั้งแต่วันที่ 7 พ.ค.

หุ้นที่ปรับตัวขึ้นในวันนี้นำโดยหุ้นกลุ่มขนส่งทางอากาศ กลุ่มพลังงานไฟฟ้าและก๊าซ และกลุ่มเครื่องจักร

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์แห่งสหรัฐ ประกาศเลื่อนการปรับขึ้นภาษีสินค้านำเข้าจากจีนวงเงิน 2.50 แสนล้านดอลลาร์ จากวันที่ 1 ต.ค. ไปเป็นวันที่ 15 ต.ค. ตามคำร้องขอของนายหลิว เหอ รองนายกรัฐมนตรีจีน และเพื่อแสดงเจตนารมณ์ที่ดีต่อจีน เนื่องจากวันที่ 1 ต.ค.นี้จะเป็นวันครบรอบ 70 ปีแห่งการก่อตั้งสาธารณรัฐประชาชนจีน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง