ข่าวอินโฟเควสท์
06:42 ภาวะตลาดหุ้นนิวยอร์ก: ดาวโจนส์ปิดลบ 22.82 จุด วิตกยอดค้าปลีกสหรัฐหดตัว,ความสัมพันธ์จีน-สหรัฐตึงเครียด   ดัชนีดาวโจนส์ตลาดหุ้นนิวยอร์กปิดลบเมื่อ…
06:01 (REPEAT) สหรัฐเผยยอดค้าปลีกเดือนก.ย.ลดลงครั้งแรกในรอบ 7 เดือน สวนทางตลาดคาดปรับตัวขึ้น   กระทรวงพาณิชย์สหรัฐเปิดเผยว่า ยอดค้าปลีกลดลง 0.3% ในเด…
23:17 IMF เตือนสถานการณ์ภาคการเงินเปราะบางท่ามกลางนโยบายผ่อนคลายทั่วโลก   กองทุนการเงินระหว่างประเทศ (IMF) ได้ออกโรงเตือนถึงการดำเนินการที่ก่อให้เกิด…
23:06 "ทรัมป์" ไม่สนรัสเซียแผ่อิทธิพลในซีเรีย หลังถอนกองทัพสหรัฐ   ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ แห่งสหรัฐ ยังคงยืนยันว่า การถอนกองทัพสหรัฐออกจากซีเรียน…
22:23 ปธ.เฟดสาขาชิคาโก้ชี้เฟดอาจลดดอกเบี้ยอีกครั้ง   นายชาร์ลส์ อีแวนส์ ประธานธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) สาขาชิคาโก้ เปิดเผยว่า เฟดอาจจะพิจารณาเรื่องการปร…

ตลาดหุ้นเอเชียปิดภาคเช้าปรับตัวขึ้น นลท.จับตาเจรจาการค้าจีน-สหรัฐ

ข่าวหุ้น-การเงิน สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- ศุกร์ที่ 20 กันยายน 2562 11:48:13 น.
ตลาดหุ้นเอเชียปิดภาคเช้าวันนี้ปรับตัวขึ้น ในขณะที่นักลงทุนต่างจับสถานการณ์การจัดการเจรจาการค้าระหว่างจีนและสหรัฐที่เปิดฉากขึ้นเมื่อวานนี้

ดัชนี HSI ตลาดหุ้นฮ่องกงปิดภาคเช้าที่ 26,477.11 จุด เพิ่มขึ้น 8.16 จุด, +0.03% ดัชนี NIKKEI 225 ตลาดหุ้นญี่ปุ่นปิดภาคเช้าที่ 22,142.42 จุด เพิ่มขึ้น 97.97 จุด, +0.44% ดัชนี FBMKLCI ตลาดหุ้นมาเลเซียปิดภาคเช้าที่ 1,591.12 จุด ลดลง 5.16 จุด, -0.32%

สำนักงานผู้แทนการค้าสหรัฐ (USTR) เปิดเผยว่า สหรัฐและจีนได้จัดการเจรจาระดับรัฐมนตรีช่วยเพื่อหารือในประเด็นการค้าเมื่อวานนี้ ท่ามกลางความขัดแย้งอย่างต่อเนื่องระหว่างสองประเทศ

สำนักข่าวเกียวโดรายงานว่า การเจรจาดังกล่าวซึ่งจัดขึ้นที่กรุงวอชิงตันและคาดว่าจะดำเนินไปอย่างต่อเนื่องจนถึงวันนี้นั้น มีเป้าหมายเพื่อวางกรอบการทำงานสำหรับการประชุมระดับรัฐมนตรีซึ่งสหรัฐและจีนได้ตกลงกันไว้ว่าจะจัดขึ้นในช่วงต้นเดือนต.ค.

ล่าสุด ธนาคารกลางจีน (PBOC) กำหนดอัตราดอกเบี้ยเงินกู้ Loan Prime Rate (LPR) ประเภท 1 ปี ที่ระดับ 4.20% สำหรับเดือนก.ย. ซึ่งลดลงจากระดับ 4.25% ในเดือนส.ค.

นอกจากนี้ ธนาคารกลางจีนได้กำหนดอัตราดอกเบี้ย LPR ประเภท 5 ปี ที่ระดับ 4.85% สำหรับเดือนก.ย. ซึ่งไม่เปลี่ยนแปลงจากระดับของเดือนส.ค.

ข้อมูลเศรษฐกิจที่ได้มีการเปิดเผยในวันนี้ ได้แก่  ดัชนีราคาผู้บริโภค (CPI) พื้นฐานของญี่ปุ่น ซึ่งไม่รวมราคาอาหารสดเนื่องจากมีความผันผวน ปรับตัวขึ้น 0.5% ในเดือนส.ค. เมื่อเทียบเป็นรายปี หลังจากที่เพิ่มขึ้น 0.6% ในเดือนก.ค.

กระทรวงกิจการภายในและการสื่อสารของญี่ปุ่นรายงานในวันนี้ว่า แม้ดัชนี CPI พื้นฐานซึ่งเป็นหนึ่งในมาตรวัดเงินเฟ้อของญี่ปุ่น ทำสถิติเพิ่มขึ้นติดต่อกันเป็นเดือนที่ 32 ในเดือนส.ค. แต่ตัวเลขเงินเฟ้อดังกล่าวยังอยู่ต่ำกว่าเป้าหมายของธนาคารกลางญี่ปุ่น (BOJ) ที่ระดับ 2%

ข่าวที่เกี่ยวข้อง