ภาวะตลาดหุ้นลอนดอน: ฟุตซี่ปิดลบ 5.76 จุด เหตุข้อมูลศก.จีนอ่อนแอ,เงินปอนด์แข็งค่าถ่วงตลาด

ข่าวหุ้น-การเงิน Tuesday December 10, 2019 06:40 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ตลาดหุ้นลอนดอนปิดปรับตัวลงเมื่อคืนนี้ (9 ธ.ค.) โดยถูกกดดันจากการเปิดเผยข้อมูลเศรษฐกิจที่อ่อนแอของจีน และการที่เงินปอนด์แข็งค่าขึ้นถ่วงหุ้นกลุ่มส่งออกลดลง นอกจากนี้ การดิ่งลงกว่า 60% ของหุ้นทุลโลว์ ออยล์ ฉุดตลาดลงด้วย

ดัชนี FTSE 100 ตลาดหุ้นลอนดอนปิดที่ 7,233.90 จุด ลดลง 5.76 จุด หรือ -0.08%

ตลาดหุ้นอังกฤษถูกกดดัน หลังจากสำนักงานสถิติแห่งชาติจีน (NBS) รายงานเมื่อวานนี้ว่า ยอดส่งออกเดือนพ.ย.ร่วงลง 1.1% เมื่อเทียบเป็นรายปี โดยทำสถิติลดลงติดต่อกันเป็นเดือนที่ 4 เนื่องจากสงครามการค้ายังคงส่งผลกระทบต่อเศรษฐกิจจีน

ทั้งนี้ ยอดส่งออกเดือนพ.ย.ของจีนร่วงลงหนักกว่าในเดือนต.ค.ที่ปรับตัวลดลงเพียง 0.9% นอกจากนี้ ยังออกมาสวนทางกับที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ว่าจะดีดตัวขึ้น 0.8%

หุ้นกลุ่มส่งออกปรับตัวลงโดยถูกกดดันจากเงินปอนด์ที่แข็งค่าขึ้นเมื่อเทียบกับดอลลาร์ก่อนการเลือกตั้งทั่วไปของอังกฤษในวันที่ 12 ธ.ค.นี้

หุ้นดิอาจิโอ ลบ 0.16% และหุ้นเรนโทคิล อินิเชียล ร่วง 2.41%

หุ้นทุลโลว์ ออยล์ ดิ่งลง 65.61% หลังบริษัทประกาศปรับลดคาดการณ์ผลผลิตน้ำมัน, ระงับการจ่ายเงินปันผล และประกาศการลาออกของซีอีโอ

บรรดานักลงทุนจะจับตาการประชุมธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) ในวันที่ 10-11 ธ.ค.นี้, การเลือกตั้งทั่วไปในอังกฤษวันที่ 12 ธ.ค.นี้ และกำหนดเส้นตายที่สหรัฐจะเก็บภาษีนำเข้าสินค้าจีนในวันที่ 15 ธ.ค.นี้


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ