ดาวโจนส์ฟิวเจอร์ลบ กังวลความขัดแย้งสหรัฐ-จีน

ข่าวหุ้น-การเงิน Monday June 1, 2020 20:25 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ดาวโจนส์ฟิวเจอร์ลบ กังวลความขัดแย้งสหรัฐ-จีน

ดัชนีดาวโจนส์ฟิวเจอร์ร่วงลงในวันนี้ บ่งชี้ว่าตลาดหุ้นวอลล์สตรีทจะปรับตัวลงในคืนนี้ ท่ามกลางความกังวลเกี่ยวกับความขัดแย้งระหว่างสหรัฐและจีน

ณ เวลา 20.05 น.ตามเวลาไทย ดัชนีดาวโจนส์ฟิวเจอร์ลบ 41 จุด หรือ 0.16% สู่ระดับ 25,337 จุด

อย่างไรก็ดี ดัชนีดาวโจนส์สามารถพุ่งขึ้น 4.3% ในเดือนพ.ค. หลังจากดีดตัวขึ้นในเดือนเม.ย.เช่นกัน ส่งผลให้ดาวโจนส์ทำสถิติปรับตัวขึ้นติดต่อกัน 2 เดือนเป็นครั้งแรกนับตั้งแต่ปลายปีที่แล้ว

หุ้นกลุ่มที่ได้ประโยชน์จากการเปิดเศรษฐกิจสหรัฐ เช่น โรงแรม สายการบิน และธุรกิจเรือสำราญ ต่างก็ปรับตัวขึ้นในการซื้อขายก่อนเปิดตลาดในวันนี้

นอกจากนี้ ตลาดยังได้แรงหนุนจากที่ทางการจีนเปิดเผยข้อมูลเศรษฐกิจที่บ่งชี้ว่า ภาคการผลิตและภาคบริการยังคงมีการขยายตัวในเดือนพ.ค.

ขณะเดียวกัน ตลาดถูกกดดันจากความสัมพันธ์ที่ตึงเครียดระหว่างสหรัฐและจีน หลังประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์กล่าวว่า เขาจะยกเลิกสถานะพิเศษของฮ่องกง เพื่อตอบโต้จีนที่ได้บังคับใช้กฎหมายความมั่นคงแห่งชาติฉบับใหม่สำหรับฮ่องกง

อย่างไรก็ดี นักลงทุนคลายวิตก หลังปธน.ทรัมป์ไม่ได้กล่าวว่า เขาจะนำสหรัฐถอนตัวออกจากข้อตกลงการค้าเฟสแรกที่ทำไว้กับจีนในต้นปีนี้


เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ (Cookies) เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ที่ดีขึ้นและตรงกับความต้องการของผู้ใช้งาน ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ

รับทราบและยอมรับ