ดาวโจนส์ฟิวเจอร์ร่วงกว่า 100 จุด กังวลผู้ติดเชื้อโควิดพุ่งไม่หยุด

ข่าวหุ้น-การเงิน Friday July 10, 2020 19:28 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ดัชนีดาวโจนส์ฟิวเจอร์ร่วงกว่า 100 จุดในวันนี้ บ่งชี้ว่าตลาดหุ้นวอลล์สตรีทจะปรับตัวลงในคืนนี้ หลังจากมีการซื้อขายที่ผันผวนวานนี้

ณ เวลา 19.17 น.ตามเวลาไทย ดัชนีดาวโจนส์ฟิวเจอร์ลบ 164 จุด หรือ 0.64% สู่ระดับ 25,407 จุด

ดัชนีดาวโจนส์ปิดร่วงลงกว่า 300 จุดเมื่อคืนนี้ โดยตลาดถูกกดดันจากความวิตกกังวลที่ว่า สหรัฐอาจประกาศล็อกดาวน์ภาคธุรกิจรอบใหม่ หลังจากจำนวนผู้ติดเชื้อโควิด-19 พุ่งขึ้นอย่างต่อเนื่อง อย่างไรก็ดี ดัชนี Nasdaq พุ่งแตะระดับสูงสุดเป็นประวัติการณ์ โดยได้แรงหนุนจากคำสั่งซื้อหุ้นกลุ่มเทคโนโลยี ขณะที่นักลงทุนจับตารายงานผลประกอบการของบริษัทจดทะเบียนซึ่งจะทยอยเปิดเผยข้อมูลในสัปดาห์หน้า

หุ้นกลุ่มที่ได้ประโยชน์จากการเปิดเศรษฐกิจสหรัฐ เช่น สายการบิน ค้าปลีก และธุรกิจเรือสำราญ ต่างก็ปรับตัวลงในการซื้อขายก่อนเปิดตลาดวันนี้

ทั้งนี้ จำนวนผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 รายใหม่ในสหรัฐพุ่งขึ้นมากกว่า 60,500 รายเมื่อวานนี้ ซึ่งเป็นระดับสูงเป็นประวัติการณ์ และสูงกว่าสถิติเดิมที่ทำไว้เมื่อวันพุธที่ระดับ 60,021 ราย ขณะที่ไวรัสยังคงแพร่ระบาดในหลายรัฐ ส่วนใหญ่ทางภาคใต้และตะวันตก ขณะที่ผู้ป่วยในแอริโซนา แคลิฟอร์เนีย ฟลอริดา และเท็กซัสรวมกันคิดเป็นสัดส่วนเกือบครึ่งหนึ่งของผู้ป่วยรายใหม่ในสหรัฐที่มีการรายงานในระยะนี้

จำนวนผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ได้พุ่งขึ้นอย่างต่อเนื่องใน 41 รัฐจากทั้งหมด 50 รัฐในช่วง 2 สัปดาห์ที่ผ่านมา


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ