ดาวโจนส์เปิดบวกเล็กน้อย จับตามาตรการเยียวยาศก.สหรัฐ

ข่าวหุ้น-การเงิน Friday October 23, 2020 20:56 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ดัชนีดาวโจนส์ปรับตัวขึ้นเล็กน้อยในวันนี้ ขณะที่นักลงทุนจับตาโอกาสที่มาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจสหรัฐจากผลกระทบโควิด-19 จะผ่านรัฐสภาได้ก่อนการเลือกตั้งประธานาธิบดีวันที่ 3 พ.ย.นี้

ณ เวลา 20.33 น.ตามเวลาไทย ดัชนีเฉลี่ยอุตสาหกรรมดาวโจนส์อยู่ที่ 28,411.70 จุด เพิ่มขึ้น 48.04 จุด หรือ 0.17%

วานนี้ นางแนนซี เพโลซี ประธานสภาผู้แทนราษฎรรายงานความคืบหน้าในการเจรจากับทำเนียบขาวเกี่ยวกับการออกมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจรอบใหม่ โดยระบุว่า มาตรการดังกล่าวอาจจะได้รับการอนุมัติเร็วๆ นี้

อย่างไรก็ตาม ทางฝั่งทำเนียบขาวเตือนว่า ทั้งสองฝ่ายยังคงมีความเห็นแตกต่างด้านนโยบายที่สำคัญ ซึ่งทำให้มีแนวโน้มที่ทั้งสองฝ่ายจะไม่สามารถบรรลุข้อตกลงกันได้ก่อนวันเลือกตั้งในวันที่ 3 พ.ย.

นักวิเคราะห์กล่าวว่า แม้สภาคองเกรสจะไม่สามารถบรรลุข้อตกลงได้ก่อนวันเลือกตั้ง แต่ในปีหน้า ไม่ว่าพรรคไหนชนะการเลือกตั้ง ตัวเลขขาดดุลงบประมาณเพื่อช่วยฟื้นฟูเศรษฐกิจ ก็น่าจะเป็นตัวเลขที่สูงมากอยู่ดี

ขณะที่เมื่อช่วงเช้าวันนี้ตามเวลาไทย มีการดีเบตรอบสุดท้ายระหว่างประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์และนายโจ ไบเดน ผู้ท้าชิงจากพรรคเดโมแครต ซึ่ง CNN Instant Poll เปิดเผยผลสำรวจหลังการดีเบต พบว่า ผู้ชมการดีเบตมองไบเดนแสดงวิสัยทัศน์ได้ดีกว่าทรัมป์ โดยผู้ชมการดีเบต 53% ระบุว่าไบเดนชนะการดีเบตในครั้งนี้ ขณะที่ 39% ระบุว่าทรัมป์ชนะ

ขณะเดียวกันมีรายงานว่า ชาวอเมริกัน 47 ล้านคนได้ไปลงคะแนนเสียงล่วงหน้าแล้ว ซึ่งมากกว่าการเลือกตั้งเมื่อปี 2559

หุ้นอินเทล ผู้ผลิตชิปรายใหญ่ร่วง 11% หลังบริษัทรายงานรายได้ร่วงลงมากกว่าคาดการณ์ในไตรมาสสาม เนื่องจากยอดชายชิปเซิร์ฟเวอร์


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ