ตลาดหุ้นนิวยอร์กปิดทำการวันนี้ เนื่องในวันขอบคุณพระเจ้า

ข่าวหุ้น-การเงิน Thursday November 26, 2020 18:02 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ตลาดหุ้นนิวยอร์กปิดทำการในวันนี้ เนื่องในวันขอบคุณพระเจ้า และจะมีการซื้อขายเพียงครึ่งวันในวันศุกร์

สำหรับภาวะการซื้อขายเมื่อคืนนี้ (25 พ.ย.) ดัชนีดาวโจนส์ปรับตัวลง 173.77 จุด หรือ -0.58% ปิดที่ 29,872.47 จุด หลังจากกระทรวงแรงงานสหรัฐเปิดเผยตัวเลขผู้ยื่นขอสวัสดิการว่างงานครั้งแรกเพิ่มขึ้นสู่ระดับ 778,000 รายในสัปดาห์ที่แล้ว และสูงกว่าตัวเลขคาดการณ์ของนักวิเคราะห์ที่ระดับ 733,000 ราย จากระดับ 742,000 รายที่มีการรายงานในสัปดาห์ก่อนหน้านี้ อันเนื่องมาจากผลกระทบของมาตรการล็อกดาวน์เพื่อควบคุมการแพร่ระบาดของโควิด-19

ทั้งนี้ ข้อมูลแรงงานที่ซบเซาของสหรัฐได้ฉุดดัชนีดาวโจนส์อ่อนแรงลงเมื่อคืนนี้ หลังจากดาวโจนส์ทะยานขึ้นปิดที่เหนือระดับ 30,000 จุดครั้งแรกเป็นประวัติการณ์ในวันอังคารที่ผ่านมา โดยได้แรงหนุนจากข่าวประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์เริ่มกระบวนการถ่ายโอนอำนาจให้แก่นายโจ ไบเดน ว่าที่ประธานาธิบดีสหรัฐคนใหม่ รวมทั้งความคืบหน้าในการพัฒนาวัคซีนต้านไวรัสโควิด-19 และการคาดการณ์ที่ว่า นางเจเน็ต เยลเลน อดีตประธานธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) จะเข้าดำรงตำแหน่งรัฐมนตรีคลังคนใหม่

นักลงทุนจับตาข้อมูลเศรษฐกิจสำคัญของสหรัฐที่มีกำหนดเปิดเผยในสัปดาห์หน้า ซึ่งได้แก่ ยอดทำสัญญาขายบ้านที่รอปิดการขาย (pending home sales) เดือนต.ค., ดัชนีผู้จัดการฝ่ายจัดซื้อ (PMI) ภาคการผลิตขั้นสุดท้ายเดือนพ.ย.จากมาร์กิต, ดัชนีภาคการผลิตเดือนพ.ย.จากสถาบันจัดการด้านอุปทานของสหรัฐ (ISM), การใช้จ่ายด้านการก่อสร้างเดือนต.ค., ตัวเลขจ้างงานภาคเอกชนเดือนพ.ย.จาก ADP, รายงานสรุปภาวะเศรษฐกิจ หรือ Beige Book จากธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด), ดุลการค้าเดือนต.ค. และตัวเลขจ้างงานนอกภาคการเกษตรเดือนพ.ย.


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ